ทํา seo youtube เทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพวิดีโอ บนยูทูปให้ติดหน้าแรก

ทํา seo youtube เทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพวิดีโอ บนยูทูปให้ติดหน้าแรก

ทํา seo youtube คุณอยากรับคนมาเข้าชมรวมทั้งติดตามเพจ Facebook ของคุณมากยิ่งขึ้นหรือเปล่า? พร้อมที่กำลังจะได้รับรายได้มากขึ้นผ่านประชาสัมพันธ์เว็บ อยากที่จะให้เว็บของคุณปรากฏบนหน้าแรกของ Google ไหม? นี่เป็นเพียงแค่นิดหน่อยที่พวกเราชำนิชำนาญที่ NetdesignRank Agency! คณะทำงานมือโปรด้าน SEO ที่เรียกว่า local SEO พวกเรามีประสบการณ์มากยิ่งกว่า 10 ปี ที่สามารถช่วยเหลือธุรกิจในประเทศไทย Thailand สำหรับการโฆษณาเว็บ เพจ Facebook ช่อง YouTube แล้วก็อื่นๆ

หนึ่งในบริการหลักที่พวกเรามีให้เป็น Google SEO สิ่งนี้เกี่ยวพันกับการปรับปรุงลักษณะoff page และก็ on page ของเว็บของลูกค้าเพื่อ Google คิดว่าเป็นเว็บที่มีคุณภาพสูงสุดแล้วก็จัดลำดับให้สูงมากขึ้นในหน้าผล ทํา seo youtube พวกเราบางทีอาจไม่ใช่บริษัทที่รับทำ SEO (affordable SEO company ) ที่ราคาแพงยอดเยี่ยม แม้กระนั้นพวกเราจะมีผลให้เว็บของคุณอยู่ในหน้าแรกของ Google

ทํา seo youtube

ทํา seo youtube

วิธีการทำคอนเทนต์วิดีโอเป็นการทำคอนเทนต์ที่ลงแรงมากมาย ทั้งยังตระเตรียมสคลิปต์ ถ่ายทำ ตัดต่อ รวมทั้งยังมีส่วนประกอบยิบย่อยเยอะไปหมด ทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมายังไม่นับเงินลงทุนอีกทั้งเงินรวมทั้งในขณะที่ใช้ไปอย่างมากมาย ซึ่งไม่ได้การันตีผลสรุปที่จะเกิดขึ้น และก็บางทีอาจมิได้เป็นอย่างที่วาดวิมานในอากาศไว้

ตัวผมเองก็ประสบเจอกับปัญหาเดียวกัน (เกือบยอมแพ้) กระทั่งพวกเรามาพบกับ “ วิธีการทำ YouTube SEO ” ภายหลังจากทดลองประยุกต์มาสักระยะ ผลที่ออกมาเติบโตขึ้นอย่างน่าตกใจ ช่องของพวกเรามียอดผู้ชม (Views) แล้วก็ช่วงเวลาการดู (Watch Times) เยอะขึ้นกว่า 500 เปอร์เซนต์ แล้วก็มีลักษณะท่าทางดียิ่งขึ้นโดยตลอด

ทำความเข้าใจขั้นตอนการทำ SEO YouTube ด้วยตัวคุณเองผ่านเนื้อหานี้ เพื่อช่วยทำให้คุณสามารถปรับปรุงส่วนประกอบสำคัญของช่อง ยูทูป และก็คลิปวิดีโอ ให้มีคุณภาพที่สุด สำหรับการทำชั้นเมื่อผู้คนทำค้นหาคลิปวิดีโอด้วยคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวเนื่องกับคลิปของคุณบน เว็บยูทูป อย่างถูกแนวทาง เพื่อคุณได้รับความคุ้มราคาสูงสุด ถ้าคุณมิได้ชั้นตามข้อตกลงของพวกเรา พวกเรายินดี คืนเงินเต็มปริมาณ 100%

SEO YouTube เป็นอย่างไร

เกี่ยวกับการเพิ่มคุณภาพวิดีโอ, ช่อง (Chanel), ข้อมูลเมตา (Metadata), เพลย์ลิสต์ (Playlist) และก็คำชี้แจง (Description) อีกทั้งการค้นหาข้างในรวมทั้งข้างนอกบน ยูทูคละเคล้าอกจากนี้หนึ่งในกรรมวิธีที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการทำ YouTube SEOเป็นการปรับปรุงข้อมูลในวิดีโอ ยูทูปของคุณเป็น การเพิ่มสมรรถนะของใจความในส่วนของ คำพรรณนา (Subtitle), เนื้อความจบท้าย (Closed Caption) แล้วก็ทรานสคริปท์ (Transcript)

ชี้แนะเป็นทุกวี่ทุกวันได้จะดีเยี่ยม ทํา seo youtube แม้กระนั้น ได้ทำคลิปไม่ไหวให้ทำอัปโหลดทุกวี่วันวันศุกร์ เสาร์ วันอังคาร เพื่อถูกเห็นว่า ช่องพวกเรามีการขยับเขยื้อนและก็ใหม่อยู่เป็นประจำ รวมทั้งได้โอกาสที่ youtube จะเอา คลิปพวกเราไปเป็นคลิปเสนอแนะเสมอๆ(ในตอนแรกๆผมจะลงทุกวี่ทุกวัน แล้วก็เบาๆขยับเป็น 3 คลิปต่ออาทิตย์ รวมทั้งหากเป็นที่น่าพออกพอใจและจากนั้นก็ลง 1 คลิปต่ออาทิตย์ได้ ยิ่งลงเสมอๆรายได้ก็ตามมาเยอะแยะขอรับ

จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าก่อนทำ YouTube SEO ยอด Watch Time มิได้เยอะแยะ ปลดปล่อยวิดีโอที่เกือบจะไม่ต้องลุ้นว่าจะมีผู้ชมหรือไม่ แม้กระนั้นพอเพียงทำ YouTube SEO อย่างเอาจริงเอาจังพบว่าวิดีโอเก่าๆก็กลับมามีผู้ชมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ วิดีโอใหม่ๆก็ยิ่งมีผู้ชมมากขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิมเยอะแยะ จนถึงเป็นสองเท่าผมเลยต้องการจะเอาวิชาความรู้ที่ผมกับกลุ่ม Content Shifu ทำมาแชร์กัน ว่าทำ YouTube SEO อย่างไรกันบ้างครับผม

ทํา seo youtube

5 ทริค YouTube SEO ทำแล้วช่วยในคนเสิร์ชพบคลิปง่ายมากยิ่งขึ้น

ไม่ใช่เพียงแต่แพลตฟอร์ม Search Engine อย่าง Google แค่นั้นที่มีการแข่งด้านคอนเทนต์เพื่อดันให้เว็บติดหน้าหนึ่งของการค้นหาผ่านกระบวนการทำ SEO ด้วยเหตุว่าในเว็บสำหรับเผยแพร่วิดีโอยักษ์ใหญ่อย่าง YouTube ก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มซึ่งสามารถทำให้วิดีโอของพวกเราติดท็อปหน้า YouTube ได้ ด้วย 5 เคล็ดลับที่ใครกันแน่ก็ทำเป็น จาก The Gang Technology

ไม่ใช่เพียงแต่แพลตฟอร์ม Search Engine อย่าง Google แค่นั้นที่มีการชิงชัยด้านคอนเทนต์เพื่อดันให้เว็บติดหน้าหนึ่งของการค้นหาผ่านกระบวนการทำ SEO เนื่องจากว่าในเว็บสำหรับเผยแพร่วิดีโอยักษ์ใหญ่อย่าง YouTube ก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มซึ่งสามารถทำให้วิดีโอของพวกเราติดท็อปหน้า YouTube ได้ ด้วย 5 เคล็ดลับที่ผู้ใดก็ทำเป็น จาก The Gang Technology

วิธีการทำSeo Youtube สามารถเป็นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสำหรับในการสร้างการส่วนร่วมกับผู้ชม ทํา seo youtube ได้มากที่สุดในตอนนี้ รวมทั้งสามารถพรีเซ็นท์ข้อมูล ได้อย่างกระชับและก็รู้เรื่องได้ง่าย แม้กระนั้นทราบไหมครับผม วิดีโอนั้น สามารถใช้ กระบวนการทำSEO Youtube ได้และก็ยังช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับเพื่อการค้นหา แถมเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บของพวกเราได้เป็นอย่างมากขึ้น ด้วยแนวทางทำSeo ด้วยวีดีโอ

นักทำคอนเทนต์ทั้งหลายแหล่โดยยิ่งไปกว่านั้นสายวิดีโออย่าง YouTuber พวกเราทราบนะว่าเพียงแค่ลำพังคิดงานให้โดน ทำวิดีโออย่างไรถึงจะเป็นไวรอคอยลได้ยอดแชร์เยอะมากๆก็ปวดศีรษะจะห่วยแตกแล้ว เลยทำให้บางทีละเลยเรื่องของ SEO ไป หรือในบางบุคคลที่โตมาทางสาย Production ก็บางทีก็อาจจะยังงงงวยๆว่าวิดีโอจำเป็นต้องทำ SEO ด้วยหรอ ไม่ใช่แค่งานประพันธ์หรอที่ทำกัน

เนื้อหานี้จะมาชี้จี๋จุดให้มองเห็นกันชัดๆว่าเพราะเหตุใด YouTuber จำต้องหันมาเอาใจใส่ SEO ให้มากเพิ่มขึ้น ยิ่งในวันที่วิดีโอคอนเทนต์การแข่งขันชิงชัยสูง ออกอลิโง่ก็มีพื้นที่น้อยนิดอย่างมาก คอนเทนต์ที่คิดแทบแย่กลับไม่ปังเหมือนอย่างที่คิด SEO นี่ละเป็นทางออกอีกทาง แถมยืนยงรับประทานยอดทิวทัศน์ได้แบบยาวๆ

พวกเราทำ SEO ใน Keyword คำว่า “รับทำ SEO”

ติดอันดับ 1 ในหน้าแรก Google มานานกว่า 2 ปี และก็ติดอันดับ 1-5 มานานกว่า 10 ปี ซึ่งเป็น Keyword ชั้น 1 ในแวดวงด้าน SEO เป็นการทำให้เห็นว่าพวกเรามีคณะทำงานที่มีคุณภาพสามารถทำให้ติดได้จริง ผู้ให้บริการรายอื่นบางทีอาจจะเสนอราคาที่ต่ำกว่า ทํา seo youtube แต่ว่าทำติดจริงมิได้ทำให้ลูกค้าเสียเวล่ำเวลา ถึงแม้ว่าจะได้เงินคืนมาแม้กระนั้นคิดเป็นค่ามิได้เลยกับจังหวะทางธุรกิจที่เสียไป

ถ้าหากมีผู้ชมพึงพอใจดู VDO รวมทั้งใช้เวลาอยู่กับ VDO พวกเรานานๆก็ได้โอกาสที่จะถูกเอามาจัดลำดับที่ดี Youtube ให้ความ สำคัญกับต้นเหตุนี้ นั่นนับว่า ถ้าหากวิดีโอคุณมีคุณภาพ ก็จะมีผู้ชมเข้าชม นาน การดูนานๆเป็นประโยชน์กับคลิปพวกเราด้วย แต่ว่าถ้าเกิดการรับดูวิดีโอของพวกเรามี คนเปิดเข้ามามองปุ๊ป ปิดปั๊บ อย่างงี้จะไม่ดีต่อการนำมาจัดลำดับเลยขอรับ

YouTube SEOหมายถึงวิธีการแก้ไขวิดีโอ Title, Description, ปกวิดีโอ แล้วก็ส่วนประกอบอื่นๆเพื่อวิดีโอตรงกับความพอใจของผู้ชมเยอะที่สุด รวมทั้งไม่ยุ่งยากต่อการถูกเสิร์ชพบ เพื่อเพิ่มช่องทางให้วิดีโอติดอันดับการค้นหาในชั้นที่ดีบน YouTube Search เยอะขึ้นเรื่อยๆหากว่า จะคล้ายกับวิธีการทำ SEO บนเว็บเลย

อันที่จริงแล้วยังมีจุดต่างที่สำคัญที่ทำให้แนวทางการทำบน YouTube นั้นยุ่งยากกว่าน้อยหมายถึงเมื่อพวกเราอัปโหลดวิดีโอลง YouTube แล้วพวกเราจะไม่สามารถที่จะปรับปรุงแก้ไขตัววิดีโอได้เลย ทำเป็นเพียงแค่ปรับแก้ส่วนประกอบอื่นๆอย่างเช่น Title, Description, ปกวิดีโอเพียงแค่นั้นโดยเหตุนั้นแนวทางการทำ YouTube SEO จำเป็นต้องจะต้องจุดโฟกัสที่พาร์ทการเตรียมวิดีโอคอนเทนต์รวมทั้งดูไปถึงการตัดต่อให้น่าดึงดูดตั้งแต่ต้น

เมื่อพวกเรารู้และเข้าใจดีแล้วว่า YouTube SEOเป็นกรรมวิธีการปรับปรุงวิดีโอ แต่ว่าจะปรับให้เหมาะสมกับผู้ใด? คำตอบเป็น พวกเราควรจะแก้ไขวิดีโอของพวกเราให้เหมาะสมกับ “ผู้ชม” แล้วก็ “อัลกอริทึม” ของ YouTube ผู้ชม YouTube เป็นแพลตฟอร์มวิดีโอสำหรับคนจริงๆ(ที่แท้ก็ทุกแพลตฟอร์ม) แม้กระนั้นที่ต้องการเน้นย้ำคำว่า คนจริงๆเป็น ถ้าหากพวกเราทำวิดีโอออกมา แบบมิได้คิดถึงสิ่งที่ผู้ชมอยาก แล้วไปอาศัยการปรับแก้วิดีโอให้เหมาะสมกับอัลกอริทึมสิ่งเดียว บางทีอาจไม่ใช่กรรมวิธีการที่ถูกที่สุด

วีดีโอนั้นช่วยหัวข้อการทำ SEO ไหม?

การนำวิดีโอจาก youtube มาไว้บนหน้าเว็บ นั้นในความเป็นจริงแล้ว ทํา seo youtube ไม่ใช่สาเหตุสำหรับในการจัดลำดับของวิธีการทำSeo เลยครับผม แม้กระนั้นการที่พวกเรานำ Video จาก Youtube มาใช้นั้นจะช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นของหน้าเว็บรวมทั้งเปลี่ยนแปลงรายละเอียดของSEO โดยรวมของพวกเราได้ครับผม

สิ่งที่พวกเราควรจะให้ความเอาใจใส่ก็คือ การผลิต High-Engagement Video หรือ วิดีโอที่ทำให้ “คน” สามารถเวลาอยู่บนแพลตฟอร์มนานที่สุด การที่คนจะใช้เวลาได้นาน แน่ๆว่าจำเป็นต้องได้มองวิดีโอที่ผู้ชมถูกใจ ได้ประโยชน์ บันเทิงใจ หากวิดีโอของพวกเราสามารถดึงความพึงพอใจได้ รวมทั้งทำให้ผู้ชมกลับมามองวิดีโอของพวกเราเพิ่มละก็ YouTube ก็จะนำวิดีโอของพวกเราไปแสดงให้กับคนเห็นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

SEO หรือเรียกย่อมาจาก Search Engine Optimization วิธีการทำให้เว็บติดหน้าแรกของ Google ช่วยเพิ่มช่องทางสร้างยอด Traffic ให้ติดอันดับการค้นหาแรกๆได้เร็ว เพราะว่า Search Engine เป็นพื้นที่เปิดให้คนได้โอกาสศึกษาค้นพบเว็บของคุณได้มากกว่า จากสื่อโซเชียลต่างๆที่นับวันจะสร้างคอนเทนต์ล้นตลาด แม้กระนั้นหาที่ตอบปัญหาลูกค้าจริงๆถ้าเกิดทำ SEO ดีๆกระทั่งเว็บติดอันดับอยู่ตัวแล้ว การันตีว่าผลตอบรับต่อไปคุ้มแน่ๆ เว็บคุณจะมี Traffic เข้ามาเยี่ยมชมเรื่อย

ทํา seo youtube

กระบวนการทำ SEO youtube 2023 สร้างช่องยูทูปให้ติดหน้าแรกเด่นเหนือคู่แข่งขัน

มั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยทำช่องมานานสุดแท้แต่ยังสงสัยว่าเพราะเหตุไรช่องตนเองยังไม่ติดหน้าแรก หรือเป็นคลิปเสนอแนะพลาดท่า เนื้อหานี้จะเสนอแนะแนวทางการทำ SEO Youtube ที่ทดลองแล้วว่าตอบปัญหาการผลิตช่องยูทูป (บทความอัพเดทรายปี 2023) YouTube Keyword Research แน่ๆว่าสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับในการทำ SEO

อาจจะหนีไม่พ้น Keyword หรือ คำค้นหา แนวทางสำหรับเพื่อการเลือก Keyword สำหรับ YouTube SEO ไม่มีความต่างอะไรกับกระบวนการทำ SEO โดยธรรมดา พวกเราสามารถติดตามเทรนด์การค้นหาผ่าน Google Trend ได้ เพื่อมองว่า Keyword ไหนมียอดคนค้นหาเยอะที่สุด เพื่อนำมาดัดแปลงในการตั้งชื่อคลิป ขั้นแรกอย่างที่รู้ๆกันเนอะว่า จักรวาล Google นั้นกว้างขวางขนาดไหน รวมทั้ง YouTube ก็เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของจักรวาลนี้

ด้วยเหตุดังกล่าวกลไกลการดำเนินการที่จะทำให้วิดีโอของพวกเราติดเสิร์ช ขณะที่คนค้นคีย์เวิร์ดบางสิ่งบางอย่างแล้วมาพบวิดีโอจะไม่ค่อยแตกต่างจากการเสิร์ชหาเว็บปกติมากแค่ไหน อีกทั้งมีจุดเด่นกว่าตรงที่ Google พากเพียรจะสนับสนุนเอาวิดีโอจาก YouTube ขึ้นมาให้พบก่อนเว็บ ก็เลยเป็นนาทีทองของ YouTuber ที่จะใช้ช่องทางที่ตรงนี้ให้มีคุณประโยชน์แล้วล่ะ ซึ่งพวกเราจะมาศึกษากันครั้งละสเต็ป บอกเลยว่าไม่ยาก ใช้เวลาไม่มากมายเหมือนอย่างที่คิด!

อัลกอริทึมของ YouTube ถึงแม้พวกเราจะทำวิดีโอออกมาดีขนาดไหน หากคนเสิร์ชไม่พบ เขาก็จะมิได้เข้ามามองวิดีโอของพวกเราอยู่ดี เนื่องจาก YouTube เองก็มิได้มาเลือกวิดีโอโดยบุคลากรจริงๆด้วยเหตุนี้ ทํา seo youtube หน้าที่ของพวกเราก็คือ วิธีการทำให้อัลกอริทึมรู้เรื่องวิดีโอของพวกเราได้ง่ายที่สุดสรุปให้เห็นภาพกล้วยๆถ้าหากพวกเราสามารถสร้างวิดีโอที่มีคนปรารถนามอง

แล้วก็มีส่วนร่วมกับวิดีโอของพวกเราได้ แล้วก็อัปโหลดวิดีโอนั้นลง YouTube พร้อมปรับปรุงแก้ไขวิดีโอของพวกเราให้อัลกอริทึมของ YouTube เข้าได้ง่ายที่สุด วิดีโอของพวกเราก็จะไต่ชั้นขึ้นสู่หน้าแรกของ YouTube Search ได้อย่างไม่ต้องสงสัย youtube analytics ช่วยระบุแนวทาง ดูก่อนยงานผล พินิจพิจารณาข้อมูล

เพื่อที่จะได้ให้พวกเราเอามาปรับปรุงแก้ไขรายละเอียดในครั้งต่อๆไปรวมทั้งแสดงผลลัพธ์ว่ารายละเอียดวิดีโอชิ้นไหนของพวกเราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและก็มีคนไหนกันมองเยอะที่สุดโดยแสดงผลลัพธ์แบบรายวัน ทำให้ท่านคิดแผนสำหรับวิดีโอต่อๆไปง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันนี้ยูทูปเองก็ได้เพิ่มเมตตริกใหม่เป็นการสำรวจเมตริกได้ตั้งแต่ 1 วันแรกภายหลังปลดปล่อยคลิป ยิ่งทำให้พวกเราปรับ keyword, tags, description ที่บางครั้งอาจจะยังมองไม่เข้าที่เข้าทางได้อย่างเร็ว

คุณประโยชน์ของแนวทางการทำ SEO

ทำให้เว็บของพวกเรามีผู้เข้าชมเยอะขึ้นเรื่อยๆอย่างสม่ำเสมอ ถ้าหากเว็บพวกเรามีผลิตภัณฑ์ที่อยากต้องการจะขายผ่านทางออนไลน์จะช่วยเพิ่มวิธีขายผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการได้มากเพิ่มขึ้น การเข้าชมเว็บชอบเริ่มมาจากการเสิร์ชผ่าน Search Engine ต่างๆก็เลยไม่ค่อยมีคนใดกันแน่เข้าเว็บโดยตรง แต่ว่าการเสิร์ชผ่านจากตัว Google ก็ยังเป็นหนทางหลักสำหรับเว็บ ด้วยเหตุว่าคนที่จะเข้าดูควรจะมีความพอใจที่จะเสิร์ชข้อมูลซื้อผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการอยู่แล้วหลังจากนั้นคลิกไปสู่เว็บของคุณได้

สิ่งที่พวกเราควรจะให้ความเอาใจใส่ก็คือ การผลิต High-Engagement Video หรือ วิดีโอที่ทำให้ “คน” สามารถเวลาอยู่บนแพลตฟอร์มนานที่สุด การที่คนจะใช้เวลาได้นาน แน่ๆว่าจะต้องได้มองวิดีโอที่ผู้ชมถูกใจ ได้ประโยชน์ ครึกครื้น ถ้าเกิดวิดีโอของพวกเราสามารถดึงความพึงพอใจได้ แล้วก็ทำให้ผู้ชมกลับมามองวิดีโอของพวกเราเพิ่มละก็ YouTube ก็จะนำวิดีโอของพวกเราไปแสดงให้กับคนเห็นมากขึ้นเรื่อยๆ

อัลกอริทึมของ YouTube ถึงแม้พวกเราจะทำวิดีโอออกมาดีมากแค่ไหน ทํา seo youtube ถ้าหากคนเสิร์ชไม่พบ เขาก็จะมิได้เข้ามามองวิดีโอของพวกเราอยู่ดี เนื่องจากว่า YouTube เองก็มิได้มาเลือกวิดีโอโดยบุคลากรจริงๆฉะนั้น หน้าที่ของพวกเราก็คือ กระบวนการทำให้อัลกอริทึมรู้เรื่องวิดีโอของพวกเราได้ง่ายที่สุด

สรุปให้เห็นภาพกล้วยๆหากพวกเราสามารถสร้างวิดีโอที่มีคนอยากมอง รวมทั้งมีส่วนร่วมกับวิดีโอของพวกเราได้ แล้วก็อัปโหลดวิดีโอนั้นลง YouTube พร้อมแก้ไขวิดีโอของพวกเราให้อัลกอริทึมของ YouTube เข้าได้ง่ายที่สุด วิดีโอของพวกเราก็จะไต่ชั้นขึ้นสู่หน้าแรกของ YouTube Search ได้อย่างไม่ต้องสงสัย

Optimize Video อีกเคล็ดลับหนึ่งที่สำคัญซึ่งจะช่วยทำให้คลิปของพวกเราติดท็อป เป็นแนวทางการทำให้ยูทูปรู้เรื่องวิดีโอของพวกเราเกี่ยวพันกับอะไร เป็นคลิปแบบไหน โดยระบบของ YouTube จะทำประเมินผลผ่าน Title, Description ซึ่งพวกเราต้องทำให้เกี่ยวข้องกัน โดยการใช้ Keyword เดียวกัน รวมถึงการใช้ Tag ต่างๆก็จะต้องมีความใกล้เคียงด้วยด้วยเหมือนกัน

กลเม็ดวิธีการทำ YouTube SEO นี้สำคัญมากเป็นการเชื่อมต่อวิดีโอ ยูทูป ไปยังหน้า Landing Page บนเว็บของคุณ หรือ Social Network Profile มันจะช่วยสนับสนุนให้ผู้ชมปฏิบัติการต่างๆเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการ “แนบลิงก์ในคำชี้แจงวิดีโอ” อย่างเช่น การอ่านข้อมูลอื่นๆ การสั่งซื้อสินค้า รวมทั้งอื่นๆ

ทํา seo youtube

แนวทางการทำ YouTube SEO จำเป็นต้องทำอะไรบ้าง

เมื่อพวกเราทำความเข้าใจกับแนวทางฐานรากสำหรับการทำ YouTube SEO กันไปแล้ว ถัดไปเป็น 5 Checklist ที่ผมสรุปมา เพื่อทุกคนได้ทดลองนำไปประยุกต์กันครับ YouTube Keyword Research เริ่มจากสิ่งที่คนต้องการมอง Keyword เป็นสารเริ่มของแนวทางการทำวิดีโอคอนเทนต์

การเลือก Keyword ที่มีคุณภาพ (มีส่วนเกี่ยวข้อง, มี Search Volume พอเพียงอย่างสม่ำเสมอ, แข่งได้) จะมีผลให้วิดีโอถูกค้นพบโดยผู้ที่ต้องการมองเยอะขึ้น เพิ่มช่องทางที่เค้าเหล่านั้นจะมองวิดีโอของพวกเรานานขึ้น หรือบางครั้งอาจจะกดติดตามช่องของพวกเราท้ายที่สุดดังนี้ YouTube มิได้มีเครื่องไม้เครื่องมือหา Keyword แบบ Official ให้พวกเราใช้งาน แม้กระนั้นพวกเราก็มีวิธีการกล้วยๆสำหรับในการหา Keyword กัน

Audience Engagement ยอด Engagement เป็นสิ่งที่จำเป็นมากมายในการทำ SEO ใน YouTube เพราะเหตุว่าการตอบสนองของผู้ชมด้วยแนวทางต่างๆเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่อัลกอริทึมของ YouTube ใช้เพื่อสำหรับการจัด Ranking ไม่ว่าจะเป็น Comment, Subscribe, Share และก็ยังรวมทั้งอัตรา Click Through Rate เองก็ตาม โดยวิธีเพิ่มยอด Comment, Subscribe, Share ที่นิยมทำกันโดยปกติ เป็นการคอมเมนต์มให้ติดท็อปตามวิดีโอที่มียอดทิวทัศน์สูงๆหรือการฝากคลิปตามสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆที่มีคอนเทนต์เกี่ยวกับรายละเอียดของวิดีโอ

ทำอย่างไรในส่วนของ SEO Google เน้นอยู่เป็นประจำมาในเรื่องของ Onpage ที่จำต้องให้รองรับกับการจัดเก็บของ Google รวมทั้งเมื่อมีผู้เข้าชมจะต้องมองเห็น Keyword ที่อยากได้ติดต่อออกมา ทํา seo youtube สื่อความหมาย ความรู้ความเข้าใจในตัว Keyword นั้นๆแล้วก็มีในส่วนของ Pagespeed ที่ความเร็วเป็นเหตุที่สำคัญ เมื่อเว็บไซต์รองรับความเร็วทั้งยังทาง Mobile รวมทั้ง Desktop ที่ต้องมีให้ได้เป็นการทำ Backlink ที่มีคุณภาพ ทำให้เว็บสามารถขึ้นมาติดอันดับบนหน้า Google ได้

นี้พวกเราสามารถหาข้อความสำคัญที่เกี่ยวโยงที่มี Seed Keyword พวกเรารวมอยู่ ที่ตรงนี้เองสามารถใช้หาไอเดียสำหรับในการทำวิดีโอได้ โดยมองว่าคนภายใน YouTube มักพึงพอใจอะไรบ้างที่อยู่ใน Keyword นั้นๆ(Search Intent) ดังเช่น พวกเราต้องการทำวิดีโอเกี่ยวกับ ตัดต่อวิดีโอ จากรูป YouTube เสนอแนะ ตัดต่อวิดีโอลง TikTok, ตัดต่อวิดีโอ ipad, ตัดต่อวิดีโอ Adobe Premiere Pro ฯลฯ พวกเราก็สามารถใช้ข้อมูลพวกนี้เป็นไอเดียสำหรับในการทำวิดีโอให้ตรงกับความพอใจของผู้ชมได้นะครับ

Video Quality แม้ว่าจะทำทุกเคล็ดลับที่ได้พูดไปแล้วก่อนหน้านี้ทั้งผอง แต่ว่าถ้าหากประสิทธิภาพของวิดีโอไม่ดีเพียงพอบางทีอาจมีผลโดยตรงต่อ Audience Retention รวมทั้ง Watch Time ของผู้ที่เข้ามามอง สล็อตทุนน้อย ezc4s เนื่องจากไม่มีผู้ใดที่ต้องการจะมองวิดีโอที่ไม่ชัดเจน ภาพสั่น มองยาก ไม่สวยสวย หรือฟังมิได้ยิน การสนใจด้าน Production จะช่วยปรับคลิปของพวกเราขึ้นมาติด Ranking สูงๆได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *