เฟสเขียว

เฟสเขียว

เฟสเขียว มีชื่อเสียงกันแล้วก็เรียกกันของกลุ่มของผู้คนยิงแอด หรือผู้ที่รับยิงแอดมือโปร ว่าเป็นบัญชี Facebook ที่เปรียบได้กับเฟสบุ๊คที่มีคนรับใช้งานจริงๆแล้วก็เฟสเขียวก็คือ บัญชีเฟสบุ๊คที่ผ่านการ “รับรองตัวตนแล้ว” จนได้สถานะ สิทธิ์การเข้าถึงประชาสัมพันธ์คืนมาแล้ว ตามรูป

นักยิงแอดเฟสบุ๊ค ก็เลยนิยมใช้เฟสเขียวเป็นเฟส ยิงแอด เพราะว่าทนกว่า แข็งกว่า เฟสที่ยังมิได้การันตีตัวตน เฟส.เขียว ที่มีขายเวลานี้สามารถแยกออกเป็นจำพวกต่างๆได้ดังต่อไปนี้

เฟสเขียว 2 บรรทัด

เฟสเขียว 2 บรรทัด เป็นบัญชีเฟสบุ๊ค ที่การันตีตัวตนแล้ว ได้สิทธิ์การเข้าถึง ประชาสัมพันธ์คืนมา มีคำชี้แจง ยาว 2 บรรทัด ตามรูป

เพจเขียวรับรองสิทธิ์เป็นเยี่ยงไร ?

เพจเขียวรับประกันสิทธิ์ เป็นเพจที่เคยมีการโปรโมทโฆษณาที่ผิดแนวนโยบายของทาง Facebook แล้วก็มีการยื่นยืนยันและก็ผ่านการตรวจสอบจากระบบแล้วครับผม ซึ่งหลายๆคนงงเต็กแล้วหลังจากนั้นก็หลงทางระหว่างเพจเขียวยืนยันสิทธิ์ กับ คุณภาพบัญชีเพจเขียวกันครับ ซึ่งสองส่วนนี้จริงๆแล้วเป็นคนละส่วนกันขอรับ เฟสเขียว แต่ทั้งสองส่วนมีความสำคัญไม่แพ้กันขอรับ ซึ่งถ้าหากเป็นคุณภาพบัญชีเพจไม่ว่าจะติดเหลืองหรือติดแดงจะมาจากการที่โพสต์ที่ผิดหนทางของทาง Facebook ซึ่งไม่เหมือนกับเพจเขียวรับประกันสิทธิ์ที่มาจากการโฆษณาโพสต์ที่ผิดแนวทางขอรับ โดยเราสามารถเข้าไปพินิจพิจารณาง่ายได้ด้วยตัวเองตามวิธีการข้างล่างนะครับ

คุณภาพบัญชีเพจ

คุณภาพบัญชีเพจในส่วนนี้ก็สื่อความหมายขอรับซึ่งหากมีการโพสต์ที่ผิดแนวทางของทาง Facebook ทางระบบจะมีการแจ้งเตือนเป็นลำดับไปนะครับ โดยเตือนเป็นสีเหลืองและสีแดงเป็นลำดับนะครับ ส่วนเพจที่ไม่มีการละเมิดใดๆก็ตามก็จะเป็นสีเขียวครับผม ขั้นตอนการดูคุณภาพเพจจะมีง่ายๆแค่เพียงสองวิถีทางนะครับไปดูกันเลย.!!

เพจเขียวการันตีสิทธิ์เป็นเพจที่เคยมีการโปรโมทโฆษณาที่ละเมิดแนวนโยบายของทาง Facebook แล้วก็ผ่านการยืนยันตรวจทานจากระบบมาแล้ว แต่สมรรถนะบัญชีเพจนั้นระบบจะวัดจากโพสต์ที่โพสต์ลงในเพจนั้นๆโดยจะมีอยู่สามประเภทเป็น เพจเขียว เพจเหลือง แล้วหลังจากนั้นก็เพจแดง

เฟสเขียว SEO เป็นยังไง? สำคัญยังไง? ตอบทุกปัญหาจบในที่เดียว

SEOหมายถึงวิธีการทำให้เว็บของคุณติดหน้าแรกบน Search result อาทิเช่น Google เพื่อไม่ว่าใครจะหาอะไร ก็พบเว็บของคุณที่พร้อมจะให้คำตอบในสิ่งที่คนถามบนหน้าการค้นหานั้น ยิ่งตำแหน่งที่อยู่แสดงผลลัพธ์สูงเท่าใด ยิ่งเพิ่มช่องทางให้คนเข้าถึงเว็บมากมายเพียงแค่นั้น รวมทั้งบางทีอาจได้ยอดจำหน่ายในในที่สุด

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจแบบใหม่หรือผู้ที่กำลังพอใจสำหรับในการทำธุรกิจออนไลน์ และก็มีเว็บแล้ว ถามหน่อยเหอะว่าถ้าเกิดเสียเงินเสียทองว่าจ้างคนสร้างเว็บไปตั้งหลายแสน แม้กระนั้นเดือนๆนึงมีคนเข้ามามองน้อยนิด แล้วผลกำไรหรือยอดจำหน่ายจะได้คุ้มค่ากับการลงทุนที่เสียไปเมื่อใด… พวกท่านทั้งหลายแหล่บางครั้งอาจจะจะต้องเคยทราบคำว่า “SEO” ผ่านๆหูกันมาบ้างว่า SEO เป็นยังไง หรือหากไม่เคยทราบเลยว่า คุณยิ่งจำเป็นต้องไม่พลาดเนื้อหานี้

SEO เป็นยังไง?

SEO หรือ Search Engine Optimizationหมายถึงกระบวนทางการตลาดดิจิทัลที่ทำให้เว็บของคุณติดหน้าแรกสำหรับเพื่อการค้นหา เฟสเขียว (บนหน้า Google) ยิ่งเว็บอยู่สูงเท่าใด ยิ่งได้โอกาสให้คนเห็น ถูกคลิก รวมทั้งบางทีก็อาจจะได้ยอดจำหน่าย&ผลกำไรในสุดท้าย

ซึ่ง SEO สามารถจะก่อให้เว็บอย่างแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ หรือธุรกิจบริการ สามารถขึ้นหน้าแรกของ Google เมื่อมีการค้นหาด้วยคำ Keyword ที่เกี่ยวที่คนทำ SEO ระบุเอาไว้ โดยมิได้เป็นการซื้อโปรโมทเพื่อที่แสดงผลลัพธ์บน Google (Google Ads) โดยกระบวนการทำนั้นจำต้องอาศัยส่วนประกอบต่างๆอีกทั้งการใช้ Content แบบ Onsite, Outreach, Blog รวมทั้งการใส่ Keyword และก็กระบวนการทำ Backlink ที่นับว่าเป็นหัวใจสำคัญสำหรับการทำให้เว็บของคุณไต่ชั้นจากหน้าด้านหลังๆขึ้นมาจนกระทั่งหน้าแรกได้แบบ Organic

กระบวนการทำ SEO นี้มิได้เจาะจงในเรื่องดึงรายละเอียดออกมาจัดลำดับ แม้กระนั้นยังรวมทั้ง การดึงรูป รวมทั้งวีดีโอ ออกมาให้คนเผชิญได้ด้วย ซึ่ง SEO จำต้องอาศัยอีกทั้งช่วงเวลารวมทั้งการทำงานโดยตลอดเพื่อเห็นผลลัพธ์ในระยะยาว

และก็ตามที่ SEO นั้นไม่ต้องเสียเงินเสียทองให้ Google แม้กระทั้งบาทเดียว สิ่งที่จำเป็นต้องทำก็เลยเป็นการปรับปรุงรวมทั้งจัดระบบเว็บไปพร้อมๆกับการปรับแต่ง Content เพื่อสร้างโครงข่ายสู่การเพิ่มความสามารถเว็บของตนเองจนกระทั่ง Google มีความเห็นว่าเว็บไซต์นั้นๆมีประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการล่อใจผู้เข้าชม รวมทั้งตอบปัญหาผู้ใช้ ก็เลยจะเบาๆเลื่อนลำดับหน้าเว็บไซต์ ให้ขึ้นมาอยู่บนหน้าแรก ยิ่งเป็นตำแหน่งแรก (เหนือสุด) ด้วยแล้วนับว่าเป็นตำแหน่งที่ดีเยี่ยมที่สุด ที่ทุกธุรกิจต่างฉกชิง

ก่อนที่จะไปสู่เนื้อหารายละเอียดอันอัดแน่นตอบปัญหาเกี่ยวกับ SEO พวกเราจะขอนำความหมายของศัพท์เฉพาะต่างๆมาให้ท่านได้ทำความรู้จักเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการทำความเข้าใจในรายละเอียดทั้งผองถัดไป

 • Search Engineเป็นสิ่งที่ใช้ในการค้นหา ยกตัวอย่างเช่น Google, Yahoo, Bing
 • Rankingหมายถึงการจัดชั้นหน้าเว็บเมื่อค้นหา
 • Blogเป็นบทความที่ถูกเขียนเพื่อจุดหมายสำหรับเพื่อการให้ความรู้ความเข้าใจ ให้ความคิดเห็น ความเพลิดเพลิน ไม่มีการแอบแฝงประชาสัมพันธ์ รวมทั้งสรุปหัวข้อจบใน 1 บทความ
 • Onsiteหมายถึงเนื้อความหรือเนื้อหาที่ปรากฎบนหน้าเว็บ อย่างเช่น ข้อมูลผลิตภัณฑ์ ข้อมูลบริการ เนื้อหาบริษัท อื่นๆอีกมากมาย
 • SEO Outreachหมายถึงบทความที่ถูกส่งไปเพื่อลงในเว็บอื่นๆที่ไม่ใช่เว็บของตน ซึ่งจะมีการใส่ลิงก์แล้วก็Keywordลงไปเพื่อคุณคลิกแล้วกลับเข้ามาที่หน้าเว็บของผู้ครอบครองบทความ
 • Optimiseเป็นการจัดการดูแลจุดหมายเพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น
 • Keywordเป็นคำที่ใช้เพื่อสำหรับในการค้นหา
 • Search Volumeหมายถึงปริมาณการค้นหาคำ Keyword นั้นๆว่ามีการค้นหาทั้งปวงจำนวนกี่ครั้ง
 • Anchor Linkเป็นลิงก์ที่ถูกใส่ไว้ในคำที่เป็น Keyword ต่างๆเป้าหมายเพื่อขยายความหมาย ข้อมูล ของคำๆนั้น โดยที่ไม่ต้องแทรกเข้าไปในบทความ
 • Contentเป็นคำโดยรวมที่ใช้สำหรับเรียกแทนรายละเอียด โดยนับและ ตัวอักษร ภาพ และก็ส่วนประกอบอื่นๆตัวอย่างเช่น Blog Content, Outreach Content อื่นๆอีกมากมาย ก็หมายคือ หัวข้อที่เขียน รายละเอียด รวมทั้งภาพ วิดีโอ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ใส่เข้าไปในบทความนั้นๆ
 • Backlinkหมายถึงลิงก์ที่ถูกใส่ไปกับคอนเทนต์ หรือถูกซ่อนเร้นอยู่ในตำแหน่งต่างๆของเว็บไซต์ด้านนอก โดยมีการตั้งเป้าหมายให้ลิงก์กลับมาที่เว็บของพวกเรา (เอาไว้ใส่ด้านใน Outreach คอนเทนต์)
 • Organicหมายถึงในที่นี้เป็น พฤติกรรมทางด้านการตลาดที่ไม่ผ่านการซื้อประชาสัมพันธ์
 • Organic Searchหมายถึงผลสรุปการค้นหาที่แสดงขึ้นมาบนหน้า Search result โดยที่ไม่ผ่านการชำระเงินเพื่อแสดง

มากันที่สาระสำคัญสำหรับเนื้อหานี้เป็นจะชี้แจงด้วยภาษาที่เข้าใจง่ายที่สุด เฟสเขียว ให้ท่านรู้จักว่า SEO เป็นอย่างไรอย่างถ่องแท้เพื่อที่ว่าถ้าคนไหนกำลังเริ่มธุรกิจหรือคิดจะสร้างหน้าร้านค้าบนโลกอินเตอร์เน็ตจะได้นำไปประยุกต์เพื่อทำ SEO อย่างมีคุณภาพ

สำคัญเช่นไร เพราะอะไรจะต้องทำ SEO

เพราะเหตุว่าโดยส่วนมาก การเข้าชมเว็บชอบเริ่มมาจากการค้นหาผ่านแพลตฟอร์ม Search Engine ต่างๆ(ไม่ค่อยมีคนไหนกันแน่เข้าเว็บโดยตรง) ถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้ Social Media สามารถดึงคนไปสู่เว็บได้เช่นเดียวกัน แต่ว่า Search Engine ก็ยังเป็นหนทางหลักสำหรับเว็บ

ที่การเสิร์ชสำคัญอย่างยิ่งก็เนื่องจากว่า เครื่องไม้เครื่องมือค้นหาพวกนี้สามารถมอบการเข้าถึงที่เฉพาะกรุ๊ป เข้าใจง่ายๆก็คือผู้ที่เข้าเว็บคุณจากการค้นหานั้น เขาต้องมีความพอใจที่จะค้นหาข้อมูลหรือซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการอยู่ก่อนแล้ว ถึงค้นหาคำต่างๆแล้วคลิกสู่เว็บของคุณได้ ไม่เหมือนกับกระบวนการทำโปรโมทที่คนบางครั้งอาจจะเข้ามาเพียงแต่เนื่องจากว่าพวกเขาเป็นกลุ่มเป้าหมายที่พวกเราตั้งเอาไว้

แน่ๆว่าถ้าหากเครื่องไม้เครื่องมือค้นหาพวกนี้ ไม่อาจจะค้นหาเว็บ หรือแม้กระทั้งเก็บข้อมูลหน้าเว็บไซต์ของคุณเข้า ดูหนังออนไลน์ 2020 ฐานข้อมูลได้ การันตีว่าคุณจึงควรเสียโอกาสดีๆสำหรับในการที่คนทั้งโลกจะเข้าถึงเว็บของคุณและก็อาจไม่ต้องถามหาวิธีการทำธุรกิจเลยว่าจะเป็นเยี่ยงไร

SEO does not count as advertising. Because you don’t need to pay for advertising to Google, while SEM or Google Ads advertising is advertising that pays for clicks for Google, which will help increase traffic to your website in the form of Paid Traffic. SEM or Google Ads Therefore it is a form of Pay to Play or “pay money to play in the field”, the more you pay, the more it shows, there is a lot of traffic coming in, but if you do SEM, you need to be careful. Because many people who do Google ads themselves and then set it wrong, advertising money may flow unknowingly.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *