ขายเฟสเขียว

ขายเฟสเขียว

ขายเฟสเขียว หากแม้ทั้งยัง เฟสเขียว และ เฟสขาวจะสามารถยิงแอดโฆษณาได้เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นก็อย่างที่บอกไปว่าความผิดแผกกับสถานะของเฟสที่ใช้ยิงแอด บอกให้เห็นถึงความเด่นชัดในการดำเนินการในระยะสั้นหรือระยะยาว ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือสายยิงแอดมืออาชีพก็ควรที่จะทำการเลือกเฟสที่มีความแข็งแรง รวมทั้งมีความแข็งแกร่ง และจากนั้นก็ลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งก็คือเฟสเขียว ซึ่งเป็นเฟสที่ “รับรองตัวตนเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว” หรือเรียกว่า (ได้สิทธิ์การเข้าถึงโปรโมทกลับคืนมา แล้ว)

และหากว่าคุณเป็นมือใหม่ที่กำลังมองหาแนวทางในการเลือกซื้อเฟสเพื่อใช้ยิงแอด เฟชเขียว หรือ เฟสขาว ที่จะทำให้คุณทำการตลาดบนโลกออนไลน์ได้อย่างยั่งยืน ขายเฟสเขียว โดยที่ไม่ต้องกลับมาจัดการกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ถึงแม้ว่าเราไม่ได้กล่าวถึงว่า เฟสขาว ดีหรือไม่ดีเราเพียงแค่บอกผ่านประสบการณ์กับการใช้เฟสเขียว สำหรับในการยิงแอดประชาสัมพันธ์ที่มีคุณภาพมากกว่า รวมทั้งไม่มีปัญหาในสำหรับการใช้งาน ภายหลังที่ลูกค้าได้ซื้อเฟสกับเราไป เพื่อทำการตลาดบนโลกออนไลน์

ขายเฟสเขียว ความแตกต่างของการลงโฆษณา Facebook แบบ Boost Post กับ Ads

Boost Postเป็นสามารถกดโฆษณาได้จากโพสต์นั้นบนหน้าเพจเลย ขั้นตอนแค่เพียงเจาะจง Objective จำนวนเงิน ระยะเวลา แล้วกด Boost Post ได้เลยจ้า โดยโพสต์ที่ซื้อโฆษณาจะขึ้นไปบอกผลลัพธ์ใน News feed ของกลุ่มเป้าหมายที่วางไว้จ้ะ

Facebook Adsเป็นการซื้อโฆษณา Facebook ที่เลือก Objective ได้มากมายหลายอย่าง สามารถเจาะจงรูปภาพที่ใช้งาน มีปุ่ม Call To Action ดังเช่นว่า ปุ่ม Sign up, ปุ่ม Message อื่นๆอีกมากมาย โดยเราสามารถเลือกได้ตามความอยากได้เลยค่ะ เหมาะสมกับเพจที่เริ่มทำธุรกิจ ยังไม่มีฐานลูกค้า

จะยิงแอดต้องยิงผ่าน Facebook Fanpage เท่านั้นเอง

การลงโฆษณา Facebook เราจะทำเป็นก็เมื่อเราทำการเปิด Facebook Fanpage เท่านั้นเอง ขายเฟสเขียว การลงโพสต์ใน Facebook ส่วนตัวเพื่อโปรโมตสินค้าจะไม่สามารถนำโพสต์นั้นมายิงโฆษณาได้ ดังนั้น คนใดที่ยังไม่มี Facebook Fanpage ชี้แนะให้มองดูหนทางสร้างต่อได้เลยที่ วิถีทางสร้างเพจ Facebook ทำเป็นอย่างไร บอกครบทุกขั้นตอน

Boost Post ≠ Facebook Ads

ผู้ที่ทำดปุ่ม Boot Post และการยิงโฆษณาผ่าน Facebook Ads นั้นมีความต่างกันอีกทั้งในด้านของการใช้แรงงานที่การ Boot Post ดีในด้านความง่าย แม้ว่าบางครั้งก็อาจจะตั้งค่ากลุ่มเป้าหมายรวมทั้ง Goal ได้ไม่ละเอียดเท่าการลงโฆษณา Facebook Ads และประสิทธิภาพของการปรับแต่งโฆษณาที่เห็นได้ชัดเจนว่า การลงโฆษณา Facebook Ads ทำเป็นมากกว่า ก็แค่มีความคล้ายกันในด้านการแสดงผลจากการซื้อโปรโมทเท่านั้นเอง

  • อย่าใช้โทรศัพท์มือถือสำหรับเพื่อการบริหารและก็ลงประชาสัมพันธ์ Facebook
  • เนื่องจากว่าฟังก์ชันสำหรับเพื่อการลงโฆษณาบนโทรศัพท์มีไม่ครบเหมือนกับการยิงผ่าน Facebook Ads Manager บนคอมพิวเตอร์ ซึ่งอาจส่งผลถึงความแม่นยำ ค่ายังชีพ รวมทั้ง Goal ที่ตั้งไว้ได้

ผลงานที่ใช้สำหรับในการทำโปรโมทของ Facebook Ads = โพสต์บนเพจ

การลงประชาสัมพันธ์ Facebook ไม่มีความจำเป็นต้องโพสต์ลงบนเพจก่อนทุกหน ถึงแม้เราสามารถสร้างผลงานโฆษณาที่ลอยๆอยู่ในระบบ Facebook Ads ได้ (เราเรียกกันว่า Unpublished Post หรือ Ad Post) ซึ่งตัว Ad Post จะสร้างรวมทั้งนำไปใช้งานได้หลากหลายกว่า

แนวทางกล้วยๆดันเพจให้ติดอันดับในช่องค้นหาเฟสบุ๊ค (Facebook SEO)

ป๊ะป๋าค้าแม่ค้าที่มีเพจร้านขายของทุกคนจำเป็นที่จะต้องประสบปัญหาเดียวกันก็คือการหาลูกค้า ซึ่งแนวทางที่คนจำนวนมากใช้รวมทั้งรับรองว่าจะมีคนเห็นเพจของพวกเราก็คือการลงประชาสัมพันธ์กับเฟสบุ๊ค แม้กระนั้นทราบไหมขาว่ามีอีกแนวทางที่อีกทั้งดีและไม่เสียเงินสักบาท โน่นเป็นแนวทางการทำให้เพจร้านของพวกเราโชว์ในช่องค้นหาจ้ะ ได้แก่ เมื่อใดก็ตามที่มีคนพิมพ์หาผลิตภัณฑ์ของพวกเรา อย่าง “ขายเสื้อยืด” เพจของพวกเราก็จะขึ้นตรงช่องค้นหา ทำให้คนค้นพบได้อย่างไม่ยากเย็นเพิ่มลูกค้าได้อย่างไม่ยากเย็นเลยจ้า

มองเห็นรูปนี้พ่อค้าแม่ค้าผู้คนจำนวนมากบางทีอาจมีความรู้สึกว่าตายละ พวกเรามิได้ตั้งชื่อเพจให้คนค้นหาพบกล้วยๆจะทำยังไงดี ขายเฟสเขียว แต่ว่าไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงนะคะ ไม่ว่าร้านค้าเก่าหรือใหม่ก็สามารถปรับแต่งเพจให้ค้นหาพบได้ง่ายทั้งหมดจ้ะ ว่าและจากนั้นก็มาดูแนวทางที่สามารถช่วยให้เพจของป๋าค้าแม่ค้าปรากฏเป็นลำดับหนึ่งในช่องค้นหาซึ่งจะช่วยเพิ่มลูกค้าให้กันเลยดีกว่าจ้ะ 🙂

1. การตั้งชื่อเพจ (Page name)

ชื่อเพจเป็นด่านแรกที่ทำให้ลูกค้าค้นหาร้านค้าพวกเราพบเลยคะ ยิ่งถ้าหากลูกค้าเสิร์ช (Search) แล้วพบพวกเราง่ายมากแค่ไหน ยิ่งทำให้พวกเรามีลูกค้าเข้าร้านค้าเยอะแยะเพียงแค่นั้น เคล็ดลับง่ายสำหรับการตั้งชื่อเพจ

  • ชื่อร้านค้าจะต้องอ่านง่าย
  • ลูกค้าจะต้องรู้ดีว่าขายอะไร
  • คำแรกของชื่อเพจสำคัญที่สุด
  • อย่าตั้งชื่อยาวเยอะเกินไป

ในส่วนนี้ให้ใส่ผลิตภัณฑ์ที่คุณขายเข้าไปด้วย เอาให้เป็นคำ (Keyword) ที่รู้สึกว่าลูกค้าจะใช้ค้นหาผลิตภัณฑ์ของคุณนะคะ ดังเช่นว่า จากเดิมใช้ว่า “Pimploen’s Shop” ก็บางทีก็อาจจะเพิ่มเป็น “Pimploen’s Shop ผลิตภัณฑ์แฟชั่น เสื้อผ้า เดรส” เพื่อเพจร้านค้าของพวกเราโชว์ตอนที่มีคนค้นหาด้วยคำอย่างนี้จ้ะ ใครกันแน่ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงชื่อเพจ มองแนวทางการยื่นเรื่องของเปลี่ยนแปลงชื่อเพจพอดี How to แนวทางแปลงชื่อเฟสบุ๊คเพจ (Facebook Page)

2. ตั้ง URL Facebook Page (Username)

URL หรือ username บน Facebook จะแสดงในแบบอย่าง “www.facebook.com/username” ตรง username ข้างหลัง / นี่ล่ะจ้ะที่พวกเราจำเป็นต้องคิดให้ดีว่าจะตั้งยังไงให้คนค้นหาพบแล้วก็ติดอันดับอีกทั้งบน Facebook และก็ Google ซึ่งแนวทางการตั้งกล้วยๆมีสิ่งเดียวเลยเป็น สั้น กระชับ เป็นคำที่หญิงรับใช้เสิร์ช หรือจะใช้ชื่อแบรนด์ก็ได้

3. เจาะจงข้อมูลใน About (เกี่ยวกับ) และก็ข้อมูลผลิตภัณฑ์)

การใส่ข้อมูลใน About (เกี่ยวกับ) ในข้อมูลเพจสำคัญมากเช่นเดียวกัน ควรจะใส่เนื้อหาที่ตรงกับที่คำที่ลูกค้าจะพิมพ์ค้นหาให้สูงที่สุด ขายเฟสเขียว ซึ่งอันนี้ไม่ง่ายเลยเนื่องจากข้อมูลในส่วนนี้จำกัดตัวเขียนให้เพียงแต่ 150 ตัวหนังสือแค่นั้น ตรงส่วนนี้ก็ให้ใส่เนื้อหาเกี่ยวกับร้านขายของของคุณจะเป็นไอดี LINE LINE@ สำหรับติดต่อก็ได้จ้ะ

แล้วต่อจากนั้นก็เขียนชี้แจงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่คุณขาย โดยพากเพียรใช้คำที่รู้สึกว่าลูกค้าคงจะใช้ค้นหาผลิตภัณฑ์ ดังเช่นว่า “ผลิตภัณฑ์แฟชั่น” หรือ “เสื้อผ้า” รวมทั้งคำว่า “ราคาไม่แพง” จ้ะ รวมทั้งถ้าหากอยากที่จะให้ลูกค้าค้นหาพวกเราพบง่ายเพิ่มขึ้น เสนอแนะให้ใส่เนื้อหาในส่วนของผลิตภัณฑ์ด้วยจะยิ่งส่งผลต่อการค้นหาด้วยจ้ะ

4. ใส่ เว็บ (Website)

ถ้าเกิดคุณใช้ระบบจัดแจงร้านออนไลน์ อยู่แล้ว ก็สามารถนำเอา URL ร้านขายของ Store ที่พวกเราแถมฟรีให้ท่านตอนคุณสมัครใช้งานมาใส่ได้เลย การใส่ข้อมูลที่ตรงนี้ก็จะก่อให้เพจของคุณบริบูรณ์ขึ้น มีความน่าไว้ใจมากเพิ่มขึ้น ถ้าหากป๊ะป๋าค้าแม่ค้าที่ใช้ระบบ ยังไม่ทราบแนวทางเช็ค Website ของตนเอง มองตามภาพข้างล่างเลยนะ

5. กำหนด ที่อยู่ และก็เบอร์ติดต่อ

เพื่อลูกค้าสามารถติดต่อร้านค้าพวกเราได้ หรือแน่ใจว่าพวกเราเป็นร้านค้าที่น่าไว้ใจ ที่สำคัญแม้ใส่ที่อยู่จะช่วยในเรื่องเมื่อลูกค้าทำค้นหาข้อมูลในพื้นที่ใกล้เคียง ถ้าหากลูกค้าอยู่ใกล้เคียงพวกเรา จะมีผลให้ลูกค้าเชื่อใจ และก็มั่นอกมั่นใจในร้านค้าพวกเราเยอะขึ้น

6. เขียนโน้ต (Facebook Notes) รองรับการค้นหา

จากข้อ 1-6 ข้างบนนั้นคุณสามารถใส่ได้เพียงแค่เนื้อความสั้น แม้กระนั้นในประเด็นนี้เป็นช่องทางอันดีของคุณแล้วที่คุณจะสามารถชี้แจง ข้อมูลร้านค้า ข้อมูลผลิตภัณฑ์ รวมถึง ใส่คีย์เวิร์ดที่เหล่าบรรดาลูกค้าใช้พิมพ์ค้นหามาใส่ได้อย่างเต็มเปี่ยม เว้นเสียแต่เขียนโน้ตชี้แนะร้านค้าแล้ว คุณยังสามารถใช้โน้ตสำหรับการเขียนอัปเดตข่าวสารต่างๆโปรโมชั่น สินค้าเข้าใหม่ในโน้ต แถมแอดรูปใส่โน้ตได้ด้วย

7. ใส่ คีย์เวิร์ด (Keyword) และก็โพสต์เป็นประจำ

เมื่อใดก็ตามป๊ะป๋าค้าแม่ค้าโพสต์ของอย่าลืมใส่คำที่คนจะค้นหา (เป็นต้นว่า ชื่อประเภทของผลิตภัณฑ์) แล้วก็ติด #แท็กชื่อผลิตภัณฑ์หรือคำที่รู้สึกว่าคนจะค้นหาด้วยนะคะ แนวทางแบบนี้จะช่วยทำให้เฟสบุ๊คตรวจค้นเพจของคุณได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทำให้คนหาเพจของคุณพบง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย

นอกเหนือจากการใส่คีย์เวิร์ด (Keyword) เข้าไปในส่วนต่างๆของเพจแล้วอีกส่วนที่สำคัญมันก็คือการโพสต์ที่จะสามารถช่วยให้ท่านผู้ครอบครองเพจ โฆษณาเพจแบบไม่เสียเงินเสียทอง สิ่งจำเป็นนั้นมีอะไรบ้าง มาดูกันจ้ะ

 

โพสต์เสมอๆแล้วก็บ่อย

มานะหาเรื่องมาโพสต์ทุกๆวันให้เป็นประจำ ซึ่งสิ่งที่โพสต์บางโอกาสบางทีอาจไม่ใช่รูปผลิตภัณฑ์ก็ได้จ้ะ ขายเฟสเขียว บางทีอาจเป็นการแชร์ลิงก์ไปบทความที่มีรายละเอียดดีๆที่เกี่ยวโยงกับสินค้าของคุณ หรือรูปภาพที่คนเห็นแล้วจะกระปรี้กระเปร่าต้องการแชร์ต่อ ซึ่งการโพสต์เป็นประจำจะก่อให้เฟสบุ๊ครู้ว่าเพจของคุณยังมีการเปลี่ยนแปลง ไม่ใช่เพจที่เปิดมาและทิ้งเอาไว้ว่างๆไม่มีการอัปเดต นี่ก็เป็นอีกแนวทางที่สามารถจะช่วยดันเพจของคุณให้อยู่ชั้นสูงๆสำหรับเพื่อการค้นหาด้วยเหมือนกันจ้ะ

ติดแฮชแท็ก (Hashtag)

เวลาโพสต์ให้พวกเราติดแฮชแท็ก (Hashtag) หรือ # และก็และก็ตามด้วยคีย์เวิร์ด หรือชื่อเพจพวกเราเสมอ เพื่อเฟสบุ๊คจับคีย์เวิร์ดในโพสต์ของพวกเรา อาทิเช่น #ร้านบูติกราคาไม่แพง #Thelittlethings #วัสดุอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน แบบงี้ฯลฯจ้ะ

ทำให้คนไลค์โพสต์รวมทั้งเพจ

ในโพสต์ของพวกเราควรจะมีประโยค Call to Action หรือประโยคเรียกลูกค้าเสมอ ดังเช่นว่า “พอใจถามไถ่แม่ค้าได้ทางอินบ็อกซ์เลยจ้ะ” หรือ “ผลิตภัณฑ์ลงใหม่แต่ละวันพุธ อย่าลืมกด Like Page เพื่ออัปเดตผลิตภัณฑ์ล็อตใหม่นะคะ” ฯลฯเมื่อเพจของพวกเรามีคนกดไลค์เยอะแยะ ไม่ว่าจะด้วยผู้กระทำดไลค์เพจหรือกดไลค์โพสต์ เฟสบุ๊คก็จะมีความรู้สึกว่าเพจของพวกเราเป็นเพจที่มีคนมีความสนใจ ซึ่งจะช่วยเพิ่มจังหวะให้คนค้นหาพบเป็นเพจแรกๆด้วยจ้ะ ผู้ใดกันแน่ยังไม่เคยอ่านกรรมวิธีการเพิ่มการโต้ตอบต่อโพสต์ของลูกเพจคลิกที่ลิงก์เพื่ออ่านได้เลยจ้า ดูหนังออนไลน์ 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *