hongpakth

hongpakth

hongpakth หอพัก นับว่าเป็นหน้าด่านสร้างแรงดึงดูดให้นักเดินทางเข้าชมบ้านพักของคุณ พวกเขาต้องการทราบเนื้อหาที่กระจ่างแจ้งว่าพวกเขากำลังจองที่พักแบบไหนอยู่ และก็ห้องเช่าอพาร์เม้นท์ สามารถแบ่งได้หลายหมวด อิงได้จากขนาดห้อง แผนผังห้อง ปริมาณเตียง หรือบริการพิเศษ ขึ้นกับว่าคุณจะชี้แจงแต่ละห้องของคุณยังไง แล้วก็การให้คำจำกัดชนิดห้องเช่านี่แหละ จะมีผลต่อชนิดของแขกที่จะเข้าชมหอพักแล้วก็เลือกจองท้ายที่สุด

ความหมายของคำว่าบังกะโล คือ สถานที่ที่ ให้บริการเกี่ยวกับผู้เดินทางหรือนักเดินทางมาเข้าค้างแรม โดยไม่กำหนดว่าจะเป็น ผู้คนในช่วงอายุมากแค่ไหน แม้กระนั้นบางครั้งอาจจะจำกัดว่าไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงหรือข้าวของอะไรบางอย่างเข้าพักด้วย โดยเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์นั้นยังสามารถจำแนกประเภทออกได้ ตามจำพวกของคนที่มาพัก เป็น 3 แบบ เป็น

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พักชั่วครั้งชั่วคราวเป็น การให้เช่าหอพักแก่ผู้เดินทางโดยระบุค่าใช้จ่ายในการเช่าเป็นรายวัน รายการขายของกิน รวมทั้งเครื่องดื่มให้แก่ผู้พัก จากร้านอาหารและก็บาร์ต่างๆในบังกะโลเป็นกลางเนียมของรีสอร์ท จำพวกนี้ ชอบออกใบเสร็จรับเงินเรียกเก็บค่าใช้จ่ายสำหรับบริการจากผู้พัก เมื่อถึงเวลาที่ผู้พักจะออกมาจากอพาร์เม้นท์

hongpakth รีสอร์ทสำหรับผู้พักประจำ

hongpakth

hongpakth  หรือบางทีก็อาจจะเรียกกันได้ว่าเป็นบ้านพัก หรือเป็นราวๆ Apartment Hotel โดยให้เช่าห้องเช่าเป็นทุกเดือนหรือทุกปี แล้วห้องที่ให้เช่านั้นบางครั้งก็อาจจะเป็นห้องที่มีเครื่องไม้เครื่องมือตกแต่งหรือเปล่าตกแต่งก็ได้ จะเป็นห้องลำพังหรือแฟลตอย่างหนึ่งประการใดก็ได้

โฮเต็ลจำพวกนี้เกือบจะทุกเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ทั้งโลก ก็ชอบมีร้านอาหารเป็นของตนเอง และก็ให้บริการ โทรศัพท์ ซักอบรีด และยังรวมไปถึง บริการรับใช้ แก่ผู้พัก โดยค่าใช้จ่ายในการเช่าห้อง จะเก็บล่วงหน้าเป็นทุกเดือน ส่วนบริการอื่นๆนั้นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ก็จะออกใบเสร็จรับเงินเก็บเป็นรายสัปดาห์ อพาร์เม้นท์ชนิดนี้จะทำงานตามแบบยุโรป อเมริการวมทั้งจะเจอในเมืองใหญ่ๆ

รีสอร์ทสำหรับผู้พักผ่อนตากอากาศ บางครั้งอาจจะนับว่าเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ประเภทหนึ่งประจำ ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าห้องเช่านั้น จะกำหนดเป็นรายวัน รายสัปดาห์ ทุกเดือน หรือทั้งปีตลอดฤดูก็ได้ โฮเต็ลชนิดนี้ชอบเปิดกระทำเพียงแค่ ฤดูของการท่องเที่ยวส่วนมาก อย่างไรก็แล้วแต่ บางโฮเต็ลที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งที่สมควร หรือทำเลที่ตั้งที่ เป็นบริเวณจุดศูนย์กลางธุรกิจ หรือ บรรยากาศธรรมชาติ ที่น่าตื่นเต้นแก่การท่องเที่ยวนั้น ก็สามารถ ที่จะดึงดูดใจลูกค้าเข้าพักทั้งยังฤดูท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้

รีสอร์ทระดับ 1-5 เรียงลำดับจากน้อยเป็น 1 หรือดีเลิศระดับที่ค่อนข้างต่ำสุด

hongpakth

ไปๆมาๆกหรือเยี่ยมที่สุดระดับสูงสุดเป็น 5 ซึ่งเป็นมาตรฐานโฮเต็ลที่ได้รับการยินยอมรับระดับสากล สิ่งที่ใช้ไตร่ตรองระดับดาวของบังกะโล มีดังนี้

  • สถานที่ สิ่งแวดล้อม และก็บรรยากาศรอบๆ
  • องค์ประกอบของบังกะโล แล้วก็ระบบความปลอดภัย
  • การตกแต่งแล้วก็ อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์
  • ประสิทธิภาพของบริการ ดังเช่น ความสบาย ความปลอดภัย ประสิทธิภาพรวมทั้งขนาดหอพัก ความคุ้มราคา
    ด้านราคา รวมทั้งเกียรติศักดิ์ของบังกะโล
  • การบำรุงรักษา รวมทั้งวิธีการทำความสะอาดหอพักในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์

ที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นองค์ประกอบของการได้รับระดับมาตรฐาน 1-5 ดาว ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมรีสอร์ทของเมืองไทยให้มีมาตรฐาน เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

hongpakth มาตรฐานบังกะโลระดับ 5 ดาว มีการตกแต่งที่สวยสดงดงามอีกทั้งด้านนอก แล้วก็ข้างใน พรั่งพร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวก และก็การบริการที่ดี เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆได้รับการรักษาให้อยู่ในภาวะดี หอพักมาตรฐานกว้างกว่า 30 ตารางเมตร พร้อมเตียงสะอาดขนาดไม่น้อยกว่า 4 ฟุต ทีวีขนาด 20 นิ้วขึ้นไป

และก็มีรายการให้ดูมากยิ่งกว่า 12 ช่องรายการ ตู้แช่เย็น ไม่นิบาร์ แล้วก็วัสดุอุปกรณ์การติดต่อสื่อสารที่พร้อม สุขาขนาดใหญ่ เครื่องสุขภัณฑ์มีความสะอาดแล้วก็งาม ของใช้ครบถ้วนบริบูรณ์ พร้อมเครื่องชั่งน้ำหนัก รวมทั้งโทรศัพท์ที่พ่วงอยู่ข้างใน นอกเหนือจากนั้นมีแฟลตให้เลือกพัก 3 แบบ มีร้านอาหารไทย แล้วก็นานาประเทศ ห้องบริหารร่างกายที่มีเครื่องไม้เครื่องมือมากยิ่งกว่า 7 ประเภท ห้องอบไอน้ำ อ่างจากุสซี่ ห้องนวด สระว่ายน้ำ ห้องสำหรับประชุมใหญ่แล้วก็มีวัสดุอุปกรณ์ครบ พร้อมห้องสำหรับประชุมเล็กไม่น้อยกว่า 4 ห้อง มีระบบระเบียบการตรวจเช็คความปลอดภัยแล้วก็วัสดุอุปกรณ์ที่ล้ำสมัย

โรงแรมกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์แตกต่างเช่นไร?

hongpakth

เริ่มที่ความคล้ายของอพาร์เม้นท์และก็โฮเต็ลเป็น ที่พักผ่อนหรือสถานที่พักแรมภายหลังการเดินทาง แม้กระนั้นหากเป็นความผิดแผกระหว่างบังกะโลแล้วก็บังกะโลก็คือ จุดหมายสำหรับในการเข้าพัก สถานที่ รวมถึงกรุ๊ปลูกค้าที่เข้ามาพัก ทั้งปวงนี่สามารถบอกไม่เหมือนกันได้อย่างดีเยี่ยม โดยพวกเราจะไปให้รายละเอียดในเชิงลึกกันดังต่อไปนี้

  • จุดมุ่งหมายสำหรับเพื่อการเข้าพัก

เป้าหมายของกรุ๊ปลูกค้าที่เข้าพักที่อพาร์เม้นท์เป็น เพื่ออยากพักเพราะว่าตัวของโรงแรมจะผลิตขึ้นเพื่อตอบรับความปรารถนาของนักเดินทางที่ต้องการพักไปกับบรรยากาศธรรมชาติ รวมทั้งการเข้าพักที่โรงแรมยังสามารถรองรับปริมาณคนได้เยอะแยะ ซึ่งไม่เหมือนกับจุดมุ่งหมายของการเข้าพักในโฮเต็ล ที่จะเป็นการพักแบบหยาบในช่วงเวลาสั้นๆมิได้มีจุดมุ่งหมายที่กระจ่างแจ้งว่าอยากได้เข้ามาพักไปกับบรรยากาศธรรมชาติ เนื่องจากว่าบางครั้งก็อาจจะเข้ามาพักเพียงแค่เพราะว่าจะต้องไปทำธุระอื่นๆระหว่างการเดินทางในทริปนั้นๆ

  • สถานที่

hongpakth  เว้นแต่อพาร์เม้นท์กับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์จะแตกต่างกันในเรื่องของจุดหมายสำหรับการใช้งานแล้ว ยังแตกต่างในเรื่องของสถานที่ ตัวของบังกะโลจะตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งที่เป็นธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ติดริมฝั่ง ติดริมน้ำ และก็ไกลออกไปจากเมือง บรรยากาศบริเวณจะสงบเงียบ มีพื้นที่ส่วนตัวขนาดกว้างใหญ่ แต่ว่าถ้าหากเป็นอพาร์เม้นท์จะพิจารณาได้ว่ามักนิยมตั้งอยู่ในเมืองหรือโซนธุรกิจที่เดินทางสะดวก มีขนส่งสาธารณะทั่วถึง มีห้องอาหาร ห้างใกล้ๆให้เลือกนานัปการ

แม้พวกเราแบ่งได้อย่างแจ่มแจ้ง จะสามารถแบ่งได้ 3 แบบ เป็น

1. Single Bedded Room

สามารถสังเกตุได้จากคำว่า Single แสดงว่าโดดเดี่ยว Single Bedded Room ก็เลยเป็นห้องที่มีที่พักผ่อนที่รองยอมรับได้ 1 คน 1 เตียง ซึ่งเตียงเดี่ยวที่ว่าจำนวนมากจะเป็นเตียงขนาด 3.5 ฟุต

2. Double Bedded Room

สามารถสังเกตุได้จากคำว่า Double แสดงว่า สองหรือคู่ Double Bedded Room ก็เลยเป็นห้องสำหรับเพื่อการนอนเป็นคู่ ห้องนอนจำพวกนี้จะใช้เป็นเตียงขนาดใหญ่ที่พักผ่อนได้สองคน จำนวนมากจะเป็น เตียงขนาด 5 ฟุต และก็ เตียงขนาด 6 ฟุต ภาษาบังกะโลจะเรียกว่า Queen size (เตียงขนาด 5 ฟุต) รวมทั้ง King size (เตียงขนาด 6 ฟุต) หรือบางโฮเต็ลบางทีอาจจะใช้ เตียงขนาดพิเศษ ใหญ่ถึง 7 ฟุต

3. Twin Bedded Room

สามารถสังเกตุได้จากคำว่า Twin มีความหมายว่าแฝด Twin Bedded Room ก็เลยเป็นห้องที่มีเตียง 2 ข้างหลังขนาดเสมอกัน บางครั้งอาจจะเป็น เตียง 3.5 ฟุต 2ข้างหลัง หรือ เตียง 6 ฟุต 2ข้างหลังก็ได้ แต่ว่าจำนวนมากทางอพาร์เม้นท์จะใช้เป็น เตียงขนาด 3.5 ฟุต รองรับคนได้ถึง 2-4 คน ต่อ 1 ห้อง

หัวใจสำคัญของบังกะโล ในแผนกต่างๆนั้น เว้นแต่ สภาพแวดล้อมต่างๆของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ รวมถึงหอพักร้านอาหารห้องอาหาร สระว่ายน้ำ ห้องบริหารร่างกาย ห้องละหมาดห้องที่ใช้ในการประชุมก็ยังมีส่วน สำคัญ อีกส่วนดังเช่นว่า ด้านหน้า The Front Office หรือ โซนล็อบบี้ของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์

โดย ที่ทำการด้านหน้า นี้ จะเป็นศูนย์กลางของข้อมูลทุกจำพวก ที่เกิดขึ้นในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ตั้งแต่แมื่อ ลูกค้า เริ่มเข้าพักจนกว่าออกมาจากเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ไป การติดต่อทุกสิ่งเริ่มและก็สิ้นสุดลงที่หน่วยงานนี้ ที่ทำการข้างหน้าก็เลยเป็นหน่วยงานที่จะส่งผลให้เกิดความตรึงใจแก่แขกที่เข้ามาพัก รวมทั้งทำให้ได้โอกาส ที่จะเป็น ลูกค้าขาประจำของบังกะโล เมื่อลูกค้าผู้นั้นเดินทางผ่านมา อีกที ด้วยเหตุดังกล่าววิธีการทำหน้าที่หรือจัดการต่างๆของหน่วยงานนี้ ก็เลยจำต้องทำขึ้นอย่างมีระบบระเบียบ แบบแผน ระเบียบเพื่อการทำงานสบายราบรื่นไม่ขัดข้อง

มาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพ ซึ่งมาตรฐานพื้นฐานจะมี 3 ส่วนหลักเป็น

hongpakth

ความถูกอนามัยตึกและก็เครื่องมือเครื่องใช้ที่มีอยู่ในตึก อาทิเช่น การเว้นระยะห่างระหว่างที่นั่งแล้วก็ฟุตบาทขั้นต่ำ1 เมตร, วิธีการทำความสะอาดเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่อยู่ในพื้นที่ศูนย์กลางอย่างสม่ำเสมอ,วิธีการทำความสะอาดลิฟท์ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ฯลฯ

การจัดเครื่องใช้ไม้สอยชำระล้างเพื่อคุ้มครองปกป้องการแพร่ขยายเชื้อโรค อาทิเช่น การตำหนิดตั้งประพรมฆ่าเชื้อโรครอบๆปากทางเข้าตึก, การตำหนิดตั้งจุดบริการแอลกอฮอล์เจลสำหรับล้างมือ ฯลฯ

การปกป้องคุ้มครองสำหรับข้าราชการพนักงาน ซึ่งมาตรการในแต่ละชนิดกิจการค้าจะมีเนื้อหาเจาะจงไว้อย่างเห็นได้ชัด เป็นต้นว่า การวัดอุณหภูมิบุคลากรก่อนทำงาน, การให้บุคลากรใส่หน้ากากอนามัยตลอดตอนที่ให้บริการฯลฯ

“เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับ 5 ดาว” มีประวัติภูมิหลังที่นานและก็บรรยากาศหรูหรา การตกแต่งสถานที่สวยระดับ VIP อีกทั้งข้างนอกและก็ด้านใน ยกฐานะสถานที่และก็บรรยากาศ บ้านพักกรุงเทวดา ที่สะดวกรวมทั้งหรูหราหรูหราที่สุด ห้องเช่าตกแต่งหรูหราและก็ยอดเยี่ยม พื้นที่ใช้สอยกว้างใหญ่ 30 ตารางเมตรขึ้นไป ห้องนอนมีเตียงนุ่มเชื้อเชิญให้ทิ้งตัวนอนพักขนาดไม่น้อยกว่า 4 ฟุต เพิ่มเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกพร้อมมากเพิ่มขึ้น ในห้องมีทีวี, แอร์, สัญญาณ Wi-Fi, เคเบิลทีวี, ตู้แช่เย็น ด้านในห้องสุขาส่วนตัวขนาดใหญ่มีอ่างอาบน้ำพร้อมเครื่องมือเครื่องใช้ครบถ้วนบริบูรณ์

hongpakth  รอบๆบังกะโลมีทั้งยังห้องที่ใช้ในการประชุมใหญ่และก็ห้องย่อยไว้บริการลูกค้า, มีห้องอบไอน้ำ, ห้องนวดสปา, ห้องฟิตเนส, สระว่ายน้ำ แล้วก็บริการซัก-อบ-รีด รีสอร์ท 5 ดาวให้บริการที่รวดเร็วทันใจและก็เป็นมือโปร อาจมีห้องอาหารหรู, สระว่ายน้ำ, สนามเทนนิส หรืออื่นๆที่สำคัญเป็นทางบังกะโลมีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัย เพราะเหตุว่าความปลอดภัยของผู้เข้าพักเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับ 5 ดาว

เหตุผลที่โฮเต็ลควรจะจำแนกประเภทห้องเช่า

ถ้าเกิดคุณมีชนิดห้องเช่าเพียงแค่ 1-2 แบบในบ้านพักของคุณ ก็เปรียบเหมือนคุณจำกัดชนิดของแขกด้วยเช่นเดียวกัน ประธานเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่เก่ง จะมีข้อเสนอแนะหอพักหลายๆชนิดเพื่อล่อใจความพอใจคนที่ได้โอกาสเป็นแขกได้มากขึ้น เรียกว่าเป็นทางสู่การบรรลุเป้าหมายแบบอย่างหนึ่งก็ว่าได้

ปริมาณคนที่ได้โอกาสเป็นแขกมากยิ่งขึ้น = ปริมาณคนที่ได้โอกาสจองหอพักมากเพิ่มขึ้น แลด้วยจำพวกหอพักที่นานาประการ คุณก็เลยได้โอกาส Upsell ต่อยอดได้อีกเยอะมาก แล้วก็คำแนะนำที่มากขึ้น จะช่วยทำให้คุณใช้แผนการกำหนดราคาอย่างประดิษฐ์รวมทั้งสมควร โดยรวมแล้วการมีหอพักที่นานัปการบางทีอาจซึ่งก็คือเงินในกระเป๋าของคุณเยอะขึ้นเรื่อยๆไปด้วย

กลเม็ดการยกฐานะหอพักรีสอร์ทให้กำเนิดคุณประโยชน์สูงสุด

ศึกษาแนวทางแบ่งประเภทและชนิดหอพักอพาร์เม้นท์กันไปเป็นระเบียบแล้ว มีเพิ่มระดับให้แอดวานซ์ ด้วยแนวทางเพิ่มเสน่ห์ห้องเช่าให้น่าประทับใจเยอะขึ้น พวกเราเก็บ 5 แนวทางกล้วยๆที่จะสามารถช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นให้กับหอพักในโฮเต็ลคุณ

ใช้พื้นที่ผนัง- เนื่องจากหอพักในโฮเต็ลโดยมากจะมีพื้นที่จำกัด เพิ่มประโยช์จากฝาผนังเปล่าๆด้วยชั้นวางติดฝาผนัง ติดตาขอห้อย และก็ข้าวของที่แบบพับเก็บได้ อย่างเช่น โต๊ะรวมทั้งโต๊ะรีดผ้า

จัดที่วางกระเป๋าสำหรับเดินทาง- จัดที่วางกระเป๋าที่มีไว้ใส่ของเมื่อเดินทาง ดูหนังซับไทย เพื่อเพิ่มพื้นที่ห้อง ทั้งยังยังช่วยทำให้แขกไม่ต้องวางเสื้อผ้าลงบนผ้าปูพรมอีกด้วย

ติดกระจก – การตำหนิดกระจกในตำแหน่งที่ถูกบริเวณห้องเช่าในโฮเต็ลของคุณ สามารถสร้างภาพหลอกตาของมีพื้นที่มากขึ้นได้ อาทิเช่น ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้าติดกระจกสามารถทำให้แขกรู้สึกราวกับได้หอพักเพิ่มสองเท่าของราคาที่ต้องจ่ายไป!