รวมหนัง ไซอิ๋ว ทุกภาค ดูหนังออนไลน์ หนังเต็มเรื่อง 24 ชม.

รวมหนัง ไซอิ๋ว ทุกภาค

รวมหนัง ไซอิ๋ว ทุกภาค ไซอิ๋ว เป็นนิยายคลาสสิกของจีน แต่งขึ้นราวปี คริสต์ศักราช 1590 ตอนเชื้อสายหมิง บทประพันธ์โดย อู๋เฉิงเอิน1 ไซอิ๋วเป็นเรื่องของการเดินทางไปยังอินเดีย (อินเดีย) เพื่อเชิญชวนแบบเรียนศาสนาพุทธของหลวงจีนชื่อ พระถังซัมจั๋ง (อ้างอิงจากผู้มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ มีนามว่าพระเสวียนจั้ง 玄奘大師) โดยมีสัตว์ 3 ตัวเป็นเพื่อนร่วมทางคือเห้งเจีย (ภูติผีปีศาจลิง) ตือโป๊ยก่าย (ซาตานร้ายหมู) แล้วก็ซัวเลิศ (ปีศาจร้ายปลา) ซึ่งระหว่างการเดินทางต้องพบกับการกีดกันของเหล่าอสุรกายเยอะแยะ ด้วยเนื้อหาที่เป็นการประสบภัย และมีสัตว์เป็นตัวเอก ทำให้ไซอิ๋วได้รับความนิยมจากกรุ๊ปเยาวชนเยอะที่สุดในวรรณกรรมเอกทั้งยัง 4 เรื่อง เยี่ยมในสี่เหมาะสมที่สุดวรรณกรรมจีนร่วมกับสามก๊ก

 

รวมหนัง ไซอิ๋ว ทุกภาค

รวมหนัง ไซอิ๋ว ทุกภาค ดูหนังพากย์ไทย ซับไทย

Tang Sanzang วีรบุรุษพุทธศาสนิกชนผู้ประสงค์จะคุ้มครองหมู่บ้านจากภูติผีสามตน เขาปรับปรุงความรู้สึกที่สลับซับซ้อนต่อ Miss Duan นักล่าอสุรกายที่ช่วยเหลือเขาซ้ำๆซากๆรวมทั้งสุดท้ายก็ได้เจอกับ Monkey King ในตำนาน“Journey to the West: Conquering the Demons” ออกฉายในปี 2013 เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีเสี่ยงภัยเฮฮาที่มีภาพงาม ดูแลโดย Stephen Chow

รวมทั้ง Derek Kwok ด้วยแรงจูงใจจากงานวรรณกรรมคลาสสิกของจีนเรื่อง “Journey to the West” ภาพยนตร์หัวข้อนี้นำเรื่องราวที่โด่งดังมาเล่าใหม่ด้วยอารมณ์ขันที่แปลกใหม่ เจอกับกลุ่มดารา ดูหนัง Journey to the West Conquering the Demons เต็มเรื่อง สเปเชียลเอฟเฟกต์วิจิตรตระการตา แล้วก็ระยะเวลาอบอุ่นหัวใจ “Journey to the West: Conquering the Demons” นำผู้ชมไปสู่การเดินทางในโรงหนังที่น่าเร้าใจและก็บันเทิงใจ

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ติดตามเรื่องราวของ Xuanzang (แสดงโดย Wen Zhang) รวมหนัง ไซอิ๋ว ทุกภาค นักล่าภูติผีปีศาจที่มองไม่รู้เดียงสารวมทั้งมองโลกในแง่ดีเอาจริงเอาจังที่จะกำจัดโลกที่วิญญาณดุร้ายแล้วก็ภูติผี ในภารกิจของเขา เขาได้เจอกับ Miss Duan (แสดงโดย Shu Qi) ทหารผู้ซ่าและก็เก่งกล้าพร้อมทั้งภูติผีส่วนตัวของคุณที่จะปราบ พวกเขาด้วยกันเริ่มเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อค้นหาราชาลิงในตำนาน (ซุนหงออาจ) รวมทั้งสิ่งมีชีวิตในตำนานอื่นๆเพื่อเพียรพยายามควบคุมพลังแล้วก็ทำลายล้างความเถื่อนของพวกเขา

ตลอดการเผชิญภัยของพวกเขา ความศรัทธาที่ไม่ยอมแพ้ของ Xuanzang ในพลังที่ความรักแล้วก็ความเห็นใจจำเป็นต้องพบเจอกับความท้าเมื่อพวกเขาเจอหน้ากับภูติผีปีศาจที่ตลกโปกฮาและก็หักหลัง หนึ่งในนั้นเป็น Pig Demon ที่น่ารักน่าเอ็นดูและก็ดื้อรั้น (แสดงโดย Huang Bo) ซึ่งแปลงเป็นผู้สนับสนุนที่ไม่น่าจะเป็นได้ในภารกิจของพวกเขา

The Monkey King (2014) ไซอิ๋ว ตอนกำเนิดราชาวานร

The Monkey King เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีของจีนปี 2014 ควบคุมโดย Cheang Pou-soi ที่สร้างขึ้นมาจากนิยายจีนคลาสสิกเรื่อง Journey to the West มหากาพย์ภาพยนตร์ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขประเด็นนี้ทำให้ผู้แสดงอันเป็นสุดที่รักของราชาลิง ซุนหงออาจจะ มีชีวิตขึ้นมา ตอนที่เขาเริ่มการเดินทางอันอัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยคาถา การต่อสู้ และก็การศึกษาค้นพบตนเอง

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ติดตามเรื่องราวของซุนหงอคงจะ (สวมบทบาทโดยดอนนี่ เยน) ลิงที่ทรงอำนาจรวมทั้งดื้อที่เกิดขึ้นมาจากหินซึ่งได้รับความรู้ความเข้าใจอันเกินจริงภายหลังจากได้รับไม้เท้า Ruyi Jingu Bang ในตำนาน ถึงแม้ว่าเขาจะต้านทานอำนาจจากสรวงสวรรค์ในตอนแรก แม้กระนั้นท้ายที่สุดซุนหงออาจก็เปลี่ยนเป็นผู้รักษาผู้จงรักภักดีของ Tang Monk (เล่นบทโดย Xuan Huang) พระสงฆ์ที่เดินทางไปแสวงบุญเพื่อรับตำราอันศักดิ์สิทธิ์

ในระหว่างที่กรุ๊ปจำเป็นต้องพบเจอกับสิ่งมีชีวิตในตำนาน รวมหนัง ไซอิ๋ว ทุกภาค  ภูติผี แล้วก็ความท้าต่างๆตลอดการเดินทาง การเจริญเติบโตรวมทั้งความเคลื่อนไหวของ Sun Wukong จากนักมายากลที่กบฏแปลงเป็นวีรบุรุษผู้สละก็เผยออกมา ภาพยนตร์หัวข้อนี้ตรวจสอบธีมของมิตรภาพ ชะตากรรม รวมทั้งการต่อสู้ระหว่างคุณงามความดีและก็ความชั่ว

ธีมของความกล้าหาญชาญชัยแล้วก็การศึกษาและทำการค้นพบตนเอง: ราชาลิงเจาะลึกธีมต่างๆเป็นต้นว่า การเดินทางของวีรบุรุษ: ภาพยนตร์ประเด็นนี้ติดตามทางของซุนหงออาจตั้งแต่ลิงคุยโวรวมทั้งเดามิได้ไปจนกระทั่งวีรบุรุษในตำนานที่ใช้พลังของเขาเพื่อผลดีที่ยิ่งใหญ่กว่าการศึกษาและทำการค้นพบตัวเอง: การเดินทางของซุนหงออาจจะเกี่ยวกับการศึกษาและทำการค้นพบตัวตนแล้วก็ความสามารถที่จริงจริงของเขา เวลาที่เขาศึกษาที่จะควบคุมพลังของเขาอย่างมีความรับผิดชอบ

รวมหนัง ไซอิ๋ว ทุกภาค

The Beekeeper นรกเรียกพ่อ

The Beekeeper เกิดเรื่องราวของ อดัม เคลย์ ชายวัยปลดเกษียณที่ดำเนินชีวิตอย่างเรียบง่ายโดยการเลี้ยงผึ้ง แม้กระนั้นแล้วความสงบสุขของเขาก็ถูกทำลาย เมื่อป้าข้างบ้านที่เขาเชื่อใจเพียงแค่อันเดียวได้กระทำเสียชีวิตตนเองลง เพราะว่ากลายเป็นเหยื่อของกลุ่มคอลเซนเตอร์ต้มตุ๋น จากชายเลี้ยงผึ้งปกติ อดัมจำเป็นต้องสวมตัวตนในอดีตกาลของเขาอีกที ในชื่อ บีคีปเปอร์ เพื่อทำภารกิจล่าโกรธแค้นส่วนตัวรวมทั้งเปิดโปงหน่วยงานลับ งานนี้จัดเต็มทุกลูกกระสุน รวมมิตรทุกแรงชน ไร้ความปรานีจนกระทั่งจะลากคอคนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังกลุ่มชั่วช้านี้ให้ได้

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของอีกหนึ่งผู้กำกับขาบู๊ประจำแวดวง “เดวิด เอเยอร์” ภายหลังที่ยุ่งๆไปถือจับทำหน้าฮีโรมาได้อยู่ยาวนานหลายปี เขาก็มานะหาทางกลับมาสู่ทางหนังแอคชันทริลเลอร์แนวที่รู้จักดีอีกที ผลงานเรื่องก่อนหน้า อย่าง The Tax Collector ก็จะผิดจริตนักวิพากษ์วิจารณ์เท่าใด แต่ว่าเมื่อมาแก้ตัวใน The Beekeeper หัวข้อนี้ จำต้องบอกเลยว่า เดวิด เอเยอร์ คัมแบ็กกลับมาแล้ว เขาหาทางกลับมาได้จริงๆ

แม้ว่าจะเป็นการคัมแบ็กจากหลุมเดิมที่ฝังเขา แม้กระนั้นก็ใช่ว่า The Beekeeper จะเป็นหนังที่เพอร์เฟ็คอะไร เนื่องจากว่านี่เป็นการจับวางสูตรสำเร็จของหนังบู๊ทรงเดิมๆที่เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย โทนหนังก็ยังมาพร้อมกับสไตล์เอาจริงเอาจัง ไม่ค่อยพูดต่อยหนัง ตามแบบอย่างหนังของ “เจสัน สเตแธม” ปกติ ในตอนที่บทหนังก็เขินไปหมด ทายใจทางได้ไม่ยาก แล้วก็กลิ่นค่อนข้างจะไปในทางหนังเกรดบีเสียด้วยซ้ำ

The Beekeeper ได้ “เคิร์ธ วิมเมอร์” มือเขียนบทหนังแอคชันที่เกือบจะได้มะเขือเทศเน่าแทบทุกผลงานบน Rotten Tomotoes แน่ๆว่าสไตล์งานปั้นเรื่องของเขาค่อนจะปกติและไม่มีแนวความคิดประดิษฐ์ที่แปลกใหม่เยอะแค่ไหน แม้กระนั้นอย่างต่ำๆก็ที่หนังจับเอาภัยจากกลุ่มคอลเซ็นเตอร์มาปูเรื่องและก็เอามาเป็นกางล็กกาวน์นั้น ก็เป็นจุดที่ทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมรวมทั้งมีความรู้สึกว่าเป็นภัยที่ใกล้ตัวเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทั้งมันยังเป็นเหตุการณ์ที่อาจจะมีการเกิดขึ้นจริงกับผู้ใดก็ได้

Foe อมิตร

Foe เกิดเรื่องราวของ เฮน กับ จูเนียร์ คู่ครองกสิกรที่อาศัยอยู่ที่บ้านป่าที่อยู่ไกลห่างจากผู้คน อันเป็นบ้านและก็พื้นที่ไร่ดั้งเดิมที่ตกทอดมาจากต้นตระกูลของจูเนียร์ แต่ว่าระหว่างที่พวกเขาดำเนินชีวิตเรียบง่ายแบบเฉยๆการปรากฏตัวของชายไม่รู้จักที่เคาะประตูบ้าน พร้อมด้วยยื่นข้อเสนอที่ชักชวนงงในใจ เปลี่ยนเป็นจุดกำเนิดของความเกี่ยวพันที่ผิดแผกต่างออกไป

นี่นับได้ว่าเป็นคราวแรกผู้กำกับ “การ์ธ เดวิส” มาถือจับหนังแนวไซไฟ รวมหนัง ไซอิ๋ว ทุกภาค  แม้กระนั้นยังประสมประสานกลิ่นความดรามาแนวถนัดของเขาอยู่ ผลงานชิ้นนี้เขารับหน้าที่อีกทั้งควบคุมและก็ร่วมเขียนบทด้วย ซึ่งเป็นการปรับเปลี่ยนมาจากนิยายแนวไซวัวไซวัวของ “เหม็นเบื่อ รีด” ที่เขาคนนี้ก็ยังมาช่วยเขียนบทหนังให้ด้วย แม้กระนั้นโชคร้ายที่จุดบกพร่องของหัวข้อนี้แปลงเป็นส่วนประกอบบทและก็เค้าเรื่องที่ออกจะพิศดารไปสักนิด

ความอุตสาหะร้อยเรียงเรื่องราวออกมาเป็นหนังหัวข้อนี้ที่ว่าคือปัญหาหลักที่จำต้องพบเจอ เปลี่ยนเป็นกว่าร้อยนาทีของหนังจำเป็นต้องเจอะเจอกับไดอะล็อกที่น่าประหลาดใจเยอะไปหมด เป็นส่วนประกอบที่ไม่ค่อยเข้าที่เข้าทางกับรายละเอียดเท่าไร ถึงจะสัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่นที่ต้องการจะติดต่อออกมา แต่ปัญหาที่เกิดสังกัดทำลายความกลมกล่อมพวกนั้นไปอย่างน่าผิดหวัง

ดังว่า Foe จะไม่ใช่หนังที่มองยากเย็นแสนเข็ญอะไร เพียงแค่การจัดลำดับร้อยเรียงออกมาค่อยข้างตะปุ่มตะป่ำ ที่ควรจะมีการแปลความและก็ขยายความจากผู้ชมต่อ มันเปลี่ยนเป็นกำแพงที่ถูกผลิตขึ้นมากั้นระหว่างตัวหนังกับผู้ชมไปแทน ถ้าคนใดที่เข้าไม่ถึงตัวหนัง แค่เพียงไม่นานก็จะขาดช่วงห่างออกไป เสมือนหลุดออกมาจากแนวโคจรไปเลยก็ว่าได้

 

รวมหนัง ไซอิ๋ว ทุกภาค

Society of the Snow หิมะโหด คนทรหด

Society of the Snow หิมะชั่วร้าย คนทรหด เกิดเรื่องราวที่ได้แรงผลักดันมาจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในตุลาคม ปี 1972 เมื่อเที่ยวบินที่มีผู้โดยสาร 40 คนกับลูกเรืออีก 5 คน หนึ่งในนั้นเป็นกลุ่มนักกีฬารักบี้ที่เริ่มเดินทางมาจากอุรุกวัย เพื่อไปยังเมืองซานตำหนิเกโอของประเทศชิลี แม้กระนั้นระหว่างที่เรือบินกำลังกระทำการบินผ่านแนวเขาแอนดิส ได้เผชิญเหตุขัดข้องและก็ตกลงกึ่งกลางช่องเขา ผู้โดยสารเล็กน้อยยังมีชีวิตรอด แต่ว่าพวกเขากลับจำต้องติดอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เหี้ยมโหดอำมหิตที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

มั่นใจว่าหากคุณถูกใจการดูสารคดีก็คงจะเคยเห็นและก็ได้ยินเกี่ยวกับเรื่องราวของเรื่องโศกเศร้า ดูหนังซับไทย จากอุบัติเหตุเรือบินตกคราวนี้ ด้วยเหตุว่านี่นับได้ว่าเป็นหนึ่งในภารกิจติดตามค้นหาคนรอดชีวิตจากเหตุเรือบินตกที่ยากเย็นแสนเข็ญที่สุดในโลกที่ได้รับการบันทึกเอาไว้ภายในหน้าประวัติศาสตร์ โดยผู้กำกับโด่งดังประเทศสเปน “เจ.เอ. บาโยนา” (จาก Jurassic World: Fallen Kingdom) มารับหน้าที่ควบคุมและก็ร่วมเขียนบทหนังดราม่าสุดทรหดหัวข้อนี้ออกมาได้เกินจะชี้แจง

แน่ๆว่าพวกเราสามารถวางใจงานสร้างของ เจ.เอ. บาโยนา ได้อยู่ เขาสามารถสรรค์สร้างส่วนประกอบต่างๆออกมาได้ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจ ด้วยการผลิตและก็เลียนแบบเหตุการณ์ในสถานะการณ์ที่รันทดและก็เศร้าสร้อยบีบกั้นอารมณ์ผู้ชมได้มากยิ่งขึ้นเรื่อยนี่เป็นหนังที่มีความยาว 2 ชั่วโมงกว่าๆที่เต็มไปด้วยความระทึกใจและก็ความรู้สึกสะเทือนใจผสมปนเปกันไปทุกๆ5 นาที เป็นหนังที่ส่องแสงความปรารถนาที่ริบรี่ลงเรื่อยมาถึงผู้ชมในลักษณะที่แทบหายใจได้ไม่ทั่วท้อง

หนังได้ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงบทหนังมาจากหนังสือเชิงสารคดีโด่งดังของ ขว้างโบล เบียร์สดซี ที่บางทีอาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่จากหนังที่อิงจากสถานะการณ์จริงเรื่องอื่นๆมากแค่ไหน แม้กระนั้นก็สามารถใส่อารมณ์และก็สถานการณ์จิตใจของผู้คนเข้าไปในหนังได้อย่างเหมาะเหม็ง ถือว่าเป็นสิ่งที่สารคดีไม่น่าจะขยายแล้วก็ย้ำในส่วนนี้ได้มากสักเท่าไหร่ ทั้งยังหนังยังเต็มไปด้วยนักแสดงมากไม่น้อยเลยทีเดียว ที่อย่างต่ำๆก็สามารถเกลี่ยหน้าที่ให้กับทุกๆคนได้ค่อนข้างจะเหมาะเหม็งพอดิบพอดี แม้ว่าจะแอบเสียดายนิดๆที่ความเท่ากันนี้ทำให้ดาราไม่ค่อยเด่นเท่าไรนัก