Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981)

Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981)

Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981) ในปี 1936 ดร.อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) คุณครูผู้ชำนาญด้านโบราณคดีวิทยาที่ถูกใจตามล่าหาขุมสมบัติล้ำค่าต่างๆจากทั้งโลก คราวนี้เขาต้องตามหาหีบที่ข้อบังคับศักดิ์สิทธิ์ของโมเสส ที่ว่ากันว่า คนไหนกันแน่ได้เป็นเจ้าของ ผู้นั้นจะสามารถเอาชนะได้ในทุกการรบ แล้วก็บัดนี้ ฮิตเลอร์ได้ส่งคนมาตามหาหีบที่ข้อบังคับศักดิ์สิทธิ์ ดร.โจนส์จะต้องรีบค้นมันให้เจอก่อนที่จะพวกทุ่งนาซีจะเอามันไปได้ มาเจอกันบ่อยๆในทุกๆตอนเช้ากับการชี้แนะหนังน่าดูทุกวันที่ TrueID แล้วก็ TrueID+ นานาประการอรรถรสความสนุกสนานไร้ขีดจำกัดกับตอน “Movie of the Day”

มาเริ่มอาทิตย์ใหม่กับปฐมบทของตำนานนักผจญภัยระดับนานาชาติ กับหนังเสี่ยงภัยสุดคลาสสิกที่ยังเป็นที่โจษขานถึงมาหลายทศวรรษกับ  Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981)  (กรุสมบัติสุดขอบฟ้า) ภาคแรกของแฟรนไชส์ อินเดียน่า โจนส์ เป็นจุดเริ่มของการเดินทางที่ยังดำเนินไปในตอนนี้ โดยภาคนี้เล่าราวที่เกิดขึ้นใน ปี 1936 ดร.อินเดียน่า โจนส์ คุณครูผู้ที่มีความชำนาญด้านโบราณคดีวิทยาที่ถูกใจตามล่าหากรุสมบัติล้ำค่าต่างๆจากทั้งโลก

คราวนี้เขาต้องตามหาหีบที่ข้อกำหนดศักดิ์สิทธิ์ของโมเสส ที่ว่ากันว่า คนใดกันแน่ได้เป็นเจ้าของ ผู้นั้นจะสามารถเอาชนะได้ในทุกการสู้รบ แล้วก็ตอนนี้ ฮิตเลอร์ได้ส่งคนมาตามหาหีบที่ข้อบังคับศักดิ์สิทธิ์ ดร.โจนส์จะต้องรีบค้นมันให้เจอก่อนที่จะพวกที่นาซีจะเอามันไปได้ ภาคนี้เล่นกับเรื่องความเชื่อถือรวมทั้งไสยเวท รวมถึงลัทธิเซ่นสังเวย การเสี่ยงอันตราย หัวข้อต่างๆในเรื่องยกตัวอย่างเช่นความศรัทธา หรือการเล่าถึงตำนานต่างๆเป็นไปอย่างเรียบง่าย เรื่องราวตำนานในภาคนี้เป็นของฮินดู

ตัวอย่างเช่น พระศิวะ เจ้าแม่กาลี ศิวลึงค์ สังฆรา

Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981)

ภาคแรกเรื่องหีบศักดิ์สิทธิ์ที่ใส่บพระตำรา 10 ประการที่โมเสสนำลงมาจากยอดดอย ส่วนภาค 3 หนังก็เล่นเรื่องจอกศักดิ์สิทธิ์หรือจอกกาลิสที่พระเยซูคริสต์ใช้เพื่อสำหรับการกินพระอาหารมื้อในที่สุด ซึ่งตำนานนี้ยังเกี่ยวมาถึงเรื่องของการศึกคุณครูเสดแล้วก็อัศวันโต๊ะกลมอีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้ก็ยังมีดารารับเชิญ Dan Aykroyd ข้าราชการท่าอากาศยานที่เดินไปคุยไปกับอินดี้ อินเดียน่า โจนส์ Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981)  เป็นวีรบุรุษสุดยิ่งใหญ่ในโลกภาพยนตร์ เมื่อสถาบันภาพยนตร์ที่อเมริกาหรือ AFI ได้จัดลำดับให้ Indiana Jones ครอบครองชั้น 1 ในฐานะ

นักแสดงวีรบุรุษที่ยิ่งใหญ่สุดในรอบ 50 ปีให้หลัง ด้วยชั้นที่สูงกว่า เจมส์ บอนด์, โรบินฮู้ด, ซูเปอร์แมน หรือแม้กระทั้ง ฮาน โซโล จาก Star Wars ที่ฟอร์ดแสดงด้วยเหมือนกัน จากความที่เขาเป็นคนเดินดิน ที่มีความอาจหาญอันยิ่งใหญ่เหนือจินตนาการ อินเดียน่า โจนส์ เป็นหนังระดับบล็อกบัสเตอร์สุดยิ่งใหญ่ ที่กระหน่ำรายได้สั่นสะเทือน Box Office ทั่วทั้งโลกในสมัย 80s จากหนังที่เข้าฉายไปแล้ว 4 ภาค สามารถปัดกวาดรายได้รวมระดับสองพันล้าน

จากทุนสร้างรวมเพียงแต่ 279 ล้านเหรียญฯเพียงแค่นั้น โดยหนังภาคแรกอย่าง Indiana Jones and the Raider of the Lost Ark สามารถขึ้นแท่นเป็นหนังที่ปัดกวาดรายได้สูงสุดในปี 1981 ที่ออกฉาย เหมือนกับอีก 3 ภาคที่ต่างติด Top 3 หนังทําเงินที่ปีได้ทุกภาค อินเดียน่า โจนส์ กับวงล้อที่ชะตากรรม ภาพยนตร์ส่งท้ายแฟรนไชส์ตำนานล่าขุมสมบัติสุดขอบฟ้า แอ็กชันฟอร์มยักษ์ที่สมัย ขึ้นแท่นภาพยนตร์เปิดตัวขึ้นชั้น 1 ในไทย ตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉาย

กับกระแสปากต่อปากสุดสนุก ที่มองได้ทุกเพศทุกวัย Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981)

พร้อมทั้งเสียงยกย่องชูให้เป็น ‘ตำนานภาพยนตร์แอ็กชัน’ ที่ตะลุยทุกสนามรบ ทั้งยังขับขี่รถ ลงเรือ ขี่รถตุ๊กตุ๊ก ขึ้นเครื่อง มุดน้ำ กับภารกิจครั้งสำคัญ ที่มีชะตาโลกเป็นพนันสำหรับในการออกตามล่า ‘วงล้อที่ชะตากรรม’ สิ่งที่มีพลังอำนาจเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์โลก พิสูจน์ความเพลิดเพลิน แอ็กชันครบรส แบบจัดเต็ม พร้อมความสามารถการบู๊ของ แฮริสัน ฟอร์ด ด้วยตัวคุณเองได้แล้ววันนี้ ถึงแม้ยังไม่เคยมองในภาคก่อนหน้าก็ตาม ไปสัมผัสยอดเยี่ยมประสบการณ์อย่างนี้บนหน้าจอยักษ์ในโรงหนังแค่นั้น

ดิสนีย์ แล้วก็ ลูคัสฟิล์มถ่ายรูป กำลังเร่งเครื่องโฆษณาภาพยนตร์  Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981)  หรือ อินเดียน่า โจนส์ กับวงล้อที่ชะตาชีวิต โดยภายหลังที่มีการปล่อยตัวปล่อยใจอย่างในที่สุดของภาพยนตร์ออกมาในงานฉลองสตาร์วอร์ส ที่ลอนดอน ลูคัสฟิล์มถ่ายรูป ก็ได้ปลดปล่อยใบปิดที่ใช้เพื่อการฉายภาพยนตร์ออกมาด้วย

โดยใบปิดนี้ ยังคงเดินตามรอยวิถีทางสไตล์ภาพแบบเดิมของภาพยนตร์เฟรนไชส์ ล่ากรุสมบัติสุดขอบฟ้า โดยมี แฮร์ริสัน ฟอร์ด เป็นศูนย์กลางในหน้าที่ของ อินเดียน่า โจนส์ กับแส้คู่ใจของเขาสำหรับในการเสี่ยงอันตรายครั้งที่ห้าซึ่งจะเป็นหนสุดท้ายของเขาอีกด้วย ข้างเคียง อินดี้ เป็นผู้แสดงใหม่หลายตัวที่จะแสดงตัวในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นครั้งแรก รวมถึง ฟีบี วอลเลอร์-บริดจ์ ที่จะมารับบทเป็นลูกที่รักของ อินดี้ ที่มีชื่อว่า เฮเลน่า ที่ถูกลากเข้ามามีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการเผชิญภัยคราวนี้ด้วย แล้วก็จากที่มองเห็นในแบบอย่างภาพยนตร์

คาดว่าคุณจะมีหน้าที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง

Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981)

กรุสมบัติสุดขอบฟ้า ภาค 1 นักผจญภัย อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด)  ดูหนังซับไทย  เขามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องทางประวัติศาสตร์โบราณ เป็นผู้ที่เก่งมีความสามารถวิชาความรู้และก็ความรู้ความเข้าใจ ช่วงนี้รัฐบาลปรารถนาตัวเขาเพื่อทำภารกิจตามหาสิ่งที่มีค่าโบราณ นั่นก็คือ Ark of the Covenant เขาจำต้องแข่งกับเวลารวมทั้งการเสี่ยงอันตราย เพราะว่านอกเหนือจากรัฐบาลของเขาแล้วยังมีนาซีที่ปรารถนาสิ่งนั้นอีกด้วย ก็เลยจำต้องมานะทำทุกๆอย่างเพื่อไม่ให้ทุ่งนาซีได้มันไป ความท้าในคราวนี้ไม่ใช่แค่ตามหาของหายาก แต่ว่าเป็นการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด และก็ยังจะต้องอำพรางร่องรอยไม่ให้อีกข้างตามหาตัวเขารวมทั้งของล้ำค่าโบราณพบอีกด้วย อินเดียน่า โจนส์

ได้พบกับปัญหาเยอะมากระหว่างเดินทาง แล้วก็ทำภารกิจแต่ว่าด้วยความเก่งกล้าของเขา ภารกิจคราวนี้ก็เลยเสร็จไปได้ด้วยดี เมื่อ “อินกี้” นักโบราณคดีผู้เลื่องลือ พบว่าตนเองอยู่ในยุคสมัยใหม่รวมทั้งกำลังอยู่ในเส้นทางสู่การเกษียณอายุ เขาก็เลยจำต้องอุตสาหะหาทางปรับพฤติกรรมไปสู่โลกที่ใหญ่เกินกว่าเขาไปแล้ว แม้กระนั้นเมื่อภูติผีปีศาจตนเดิมกลับมาในลักษณะของตัวคู่ปรปักษ์เก่า อินดี้  Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981) ก็เลยจำต้องกลับมาใส่หมวกแล้วก็ฟาดแส้ของเขาอีกรอบ เพื่อแน่ใจว่าวัตถุโบราณอันทรงอำนาจจะมิได้ตกอยู่ในมือของคนเลว

แฮริสัน ฟอร์ดกลับมาอีกทีในหน้าที่วีรบุรุษนักโบราณคดีในตำนาน สำหรับภาพยนตร์ภาคที่ห้า ของแฟรนไชส์สุดยิ่งใหญ่อย่าง อินเดียน่า โจนส์ เว้นเสียแต่ ฟอร์ดแล้ว ยังได้ผู้แสดงจำนวนมากมาร่วมแสดงทั้งยัง ฟีบี้ วอลเลอร์-บริดจ์ (“Fleabag”) แอนโตนิโอ แบนเดอรัส (“Pain and Glory”) จอห์น รีส-เดวี่ (“Raiders of the Lost Ark”) ชอเน็ต เรเน่ วิลสัน (“Black Panther”) โทมัส เคร็ชแมนน์ (“Das Boot”) โทบี้ โจนส์ (“Jurassic World: Fallen Kingdom”) บอยด์ ฮอลบรู๊ค (“Logan”) โอลิเวอร์ ริชเตอร์ส (“Black Widow”) อีธาน อีสิดอร์ (“Mortel”) และก็ แมดส์ มิคเคลเซน

ควบคุมภาพยนตร์โดย เจมส์ แมนโกลด์ (“Ford v Ferrari,” “Logan”)

Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981)

เขียนบทโดย เจซ บัตเตอร์เวิร์ธ จอห์น-เฮนรี่ บัตเตอร์เวิร์ธ เดวิด วัวเอปป์ แล้วก็ เจมส์ แมนโกลด์ ผลิตจากผู้แสดงโดย อำนวยการสร้างโดย จอร์จ ลูคัส และก็ ฟิลิป คอฟแมน อำนวยการสร้างโดย แคธลีน เคนเนดี แฟรงค์ มาร์แชล ไซม่อน อีมานูเอล พร้อมสตีเฟ่น สปีลเบิร์ก แล้วก็ จอร์จ ลูคัส  Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981) นั่งแท่นผู้อำนวยการผลิตฝ่ายบริหาร รวมทั้งยังได้ได้จอห์น วิลเลียมส์ นักเขียนเพลงประกอบภาพยนตร์มีชื่อ ที่เคยฝากผลงานไว้กับภาพยนตร์ Indiana Jones มาแล้วใน ปี 1981 หวนมาประดิษฐ์เพลงให้กับภาพยนตร์ภาคนี้ด้วย

บนเว็บของพวกเรา, คุณสามารถสนุกสนานกับการดูหนังในประสิทธิภาพที่สุดยอดตรงนี้ จากทุกเครื่องไม้เครื่องมือที่คุณมี ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ PC, แท็บเล็ต Teblet, หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่ Mobile Ipohne Ipad iMac Addroid หรือ Smart TV ทุกวัสดุอุปกรณ์ Aple Vision Pro ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต คุณก็สามารถดูหนังฟรีเหมาะนี่ พวกเรามีระบบระเบียบซึ่งสามารถปรับความละเอียดของวิดีโอเพื่อเหมาะสมกับความเร็วของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ

ด้วยเหตุนั้น คุณสามารถดูหนังใหม่ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลประเด็นการสะดุดหรือปัญหาอื่นๆ พวกเรามีคณะทำงานที่รอดูแลรวมทั้งปรับแก้เว็บพวกเราเพื่อแน่ใจว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การดูหนังที่ดีเยี่ยมที่สุด ไม่ว่าคุณจะดูหนังเพื่อความสนุก, การเรียน, หรือการคลายอารมณ์ คุณสามารถเชื่อถือได้ว่าพวกเราจะให้ท่านได้สิ่งที่คุณอยากได้ โดยเหตุนี้ เพราะเหตุไรคุณถึงไม่มาดูหนังกับพวกเราที่ Movie วันนี้? มาเพลินกับดูหนังภาพยนตร์ที่คุณถูกใจรวมทั้งถ้าหากคุณมีข้อเสนอหรือคำวิจารณ์ คุณสามารถติดต่อพวกเราได้ตลอดเวลา พวกเราหวังว่าคุณจะสนุกสนานกับการดูหนังออนไลน์แล้วก็ซีปรี่ย์ 2024 กับพวกเรา!